Đóng

05/09/2019

Bông kem /Trang trí bánh kem – Khóa 09/2019 (Cơ sở chính)

Thời gian học:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 – 10g30: GV Lê Thị Liêm
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00: GV Lê Thị Hoàng
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 17g30 – 20g00: GV Hồ Anh Phương
  • Thứ 3 – 5 – 7  từ 8g00 – 10g30: GV Hồ Anh Phương
  • Thứ 3 – 5 – 7  từ 17g30 – 20g00: GV Lê Thị Liêm
  • Sáng Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Lê Thị Hoàng

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 23/9/2019
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 24/9/2019
  • Chủ nhật: ngày 29/9/2019

Học phí: 700.000 đồng/ khóa

(Ghi chú: Học viên học lớp Trang trí bánh kem phải học qua chương trình Bắt bông kem căn bản, Bắt bông kem nâng cao)

Chương trình học:

BẮT BÔNG KEM (CĂN BẢN)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng, Hồ Anh Phương, Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hoa thị
  2. Sò đứng – Hoa Trạng Nguyên
  3. Lưới rào – Chùm nho – Chữ viết
  4. Hoa Pensee
  5. Hoa cúc đất
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem – Trang trí bánh
  7. Hoa cúc trắng – Hoa lys
  8. Hoa cẩm chướng
  9. Hoa hồng nằm
  10. Hoa lan
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp

 

BẮT BÔNG KEM NÂNG CAO

Giáo viên giảng dạy:  Lê Thị Hoàng, Hồ Anh Phương, Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Sò nghiêng
  2. Đan mặt lưới
  3. Hoa mai – Hoa đào
  4. Giỏ hoa – Xoắn thừng
  5. Hoa thược dược
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem -Trang trí bánh
  7. Hoa hồng
  8. Trang trí thành bánh
  9. Gà con – Nấm
  10. Thiên nga
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn phân biệt các loại kem trang trí bánh và trang bị dụng cụ thực hành trang trí bánh kem. Bắt 2 kiểu hồng Catarina (Catarina Rose). Kỹ thuật tạo màu viền cánh hoa hoặc làm loang màu trên cánh hoa.
  2. Trang trí cành hoa Cherry – Cành Blue Berry và chim hoàng yến trên bánh sinh nhật.
  3. Cách pha màu kem trang trí . Pha mứt trong hoặc pha chocolate để viết chữ. Bắt thú mini: Nghé con. Mừng sinh nhật nhí tuổi Thân.
  4. Nướng bánh bông lan cam, có hoa văn trên mặt bánh (không sử dụng chất phụ gia).
  5. Bắt hoa bát diện trà (Camelia), trang trí kết hợp với lá hoa trà, cành cranberries, blueberries.
  6. Thực hành chocolate dạng rẽ quạt. Thực hành đánh kem dâu:
  • Trang trí bánh sinh nhật xối chocolate nhiều màu với hoa hồng Anh Quốc (English Rose), hoa Delphinium (hoa Phi Yến)
  • Trang trí bánh sinh nhật pha màu theo phong cách Hàn Quốc loang màu ở thành bánh, gồm hoa Daizy, hoa Marguerite… kẹo đường…nhân sirup dâu.
  1. Bắt hoa Trinitrat camellia và hoa cúc dại Châu Phi, trang trí kết hợp với hoa Lavender.
  2. Trang trí hoa loa kèn cách tân và cành Mimosa… mừng sinh nhật.
  3. Bánh sinh nhật phủ chocolate đen bong lấp lánh như gương (Black mirror galaxy). Trang trí kết hợp cành lá có gân bằng chocolate.
  4. Bắt thú mini: Con ngựa, mừng sinh nhật nhí tuổi Ngọ.
  5. Kiểm tra cuối khóa – Học viên thực hành đánh kem, trang trí bánh.
  6. Phát giấy chứng nhận – Đánh kem vị Tiramisu – Thực hành chocolate trang trí dạng chiếc lá:
  • Trang trí bánh sinh nhật phủ kem chocolate Tiramisu với hoa Trà Nhật (Japanese Camelia) kết hợp hoa Hydragea.
  • Trang trí bánh sinh nhật kết hợp giữa hoa vẽ và hoa bắt bằng douille.

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp – Trang trí bánh bó hoa: Hoa hải đường, hoa cúc.
  2. Trang trí bánh cảnh thỏ nai trong rừng thong, nấm, hoa trạng nguyên, trái thông.
  3. Trang trí bánh cảnh: ông già Noel đánh xe nai, ngôi nhà, rừng thông.
  4. Thực hành bánh bông lan cuốn, bông lan trái cây.
  5. Trang trí bánh sinh nhật tuổi Mẹo, mèo đi hia, hoa lan tím, nền màu cánh hoa lan.
  6. Trang trí bánh cắt ráp dạng chữ nhật: mèo, chó, hoa thạch thảo, hoa thủy tiên.
  7. Trang trí bánh sinh nhật tuổi Sửu, hoa hướng dương, bụi tre.
  8. Trang trí bánh đường fondant, nón bé gái.
  9. Trang trí bánh kem bơ frais hồ thiên nga, hoa lá sen, cá vàng.
  10. Trang trí bánh sinh nhật bé gái: búp bê, 3 kiểu áo đầm, hoa rơi.
  11. Kiểm tra cuối khóa: học viên thực trang trí 01 ổ bánh kem.
  12. Trang trí bánh kem chocolate, kem tươi Whipping + Topping, kem bơ frais.

 

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Tối 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp. Kỹ thuật pha màu kem. Pha kem trắng đỏ, hướng dẫn bắt hoa cẩm chướng phối hoa hồng Elizabeth và lá xanh úa đậm nhạt.
  2. Bánh “Khủng long oai vệ” mừng sinh nhật bé trai.
  3. Trang trí bánh “Tim yêu thương” với mẫu đơn hồng trắng phối hoa loa kèn vàng.
  4. Trang trí bánh với hoa hồng và hoa tulip.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan cuộn trà xanh, cupcake bơ sữa tươi và nhân sầu riêng, kem sầu riêng, trang trí.
  6. Trang trí bánh dạng vuông với hoa hồng, hoa cúc đại đóa và hoa trà.
  7. Trang trí bánh phủ chocolate đen, phối chocolate trắng hình bé gấu.
  8. Bánh chuột Mickey 3D mừng sinh nhật tuổi Tý.
  9. Bánh thú mini “ Chúa sơn lâm” mừng sinh nhật tuổi dần.
  10. Bánh “Thọ tỷ nam sơn” với ông Thọ nổi, trái đào tiên.
  11. Kiểm tra cuối khóa: mỗi học viên thực hành đánh kem, chà láng và trang trí bánh kem.
  12. Trang trí bánh tầng cưới với hoa hồng màu pastel (màu trang nhã, nhẹ nhàng).

 

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp – Kỹ thuật pha màu kem. Hướng dẫn bắt hoa hồng Pháp hồng vàng, hoa hồng Anh trắng đỏ phối lá xanh rêu.
  2. Bánh “Cô bé mắt nai” mừng sinh nhật bé gái.
  3. Bánh “Hoa hồng và sóc nâu” với hoa hồng chocolate và các chú sóc trắng nâu.
  4. Trang trí bánh với hoa mẫu đơn đỏ và hoa thanh cúc xanh tím.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan flan chocolate.
  6. Trang trí bánh dạng chữ nhật với hoa hồng, hoa hồng Gardenia và hoa cẩm chướng.
  7. Bông đường (fondant): hướng dẫn thực hiện hoa hồng.
  8. Kỹ thuật phủ fondant, trang trí bánh với hoa hồng đậm nhạt và hoa lily trắng nhỏ.
  9. Bánh thú mini “Khỉ lí lắc” mừng sinh nhật tuổi Thân.
  10. Bánh thú mini “Trâu siêng năng” mừng sinh nhật tuổi Sửu.
  11. Kiểm tra cuối khóa: mỗi học viên thực hành đánh kem, chà láng và trang trí bánh.
  12. Trang trí bánh “Búp bê Barbie” với búp bê mặc đầm xanh ngọc pastel điểm hoa nhỏ hồng, cam, trắng

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Tối 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn bảo quản và phân biệt các loại kem trang trí bánh – Bắt hoa trên dù nhọn: Hồng Anh Quốc (English rose). Kỹ thuật gắp và đặt hoa trên bánh
  2. Trang trí bánh sinh nhật với 2 kiểu Hoa cúc đất cách tân (Trang trí bánh sinh nhật cho người lớn tuổi, hoặc nam giới) kết hợp với cành lá cúc, lá dương xỉ và hoa Lavende.
  3. Trang trí bánh sinh nhật tuổi teen: chùm hoa Ranunculus (hoa Mao Lương). Kết hợp với lá douille hồng và hoa Hygragea.
  4. Nướng bánh bông lan yaourt, phủ hạt almond (không sử dụng phụ gia).
  5. Bắt thú mini: Khỉ con, mừng sinh nhật tuổi nhí tuổi Thân.
  6. Thực hành đánh kem sầu riêng. Trang trí bánh sinh nhật kem sầu riêng với hoa Hồng Môn cánh nhún, English rose và cành lá, hoa dại.
  • Trang trí hoa hồng môn cánh thẳng, hoa cúc, hoa pensee… trên bánh sinh nhật kết hợp chocolate sầu riêng xối dạng dẽo…
  1. Bắt thú mini mừng sinh nhật tuổi Tỵ: rắn lục xanh đuôi đỏ, nhoẻn miệng cười trên thảm cỏ xanh.
  2. Trang trí bánh sinh nhật với chùm hoa Loa Kèn cách tân trên bánh phủ jelly Việt quốc…
  3. Trang trí công chúa búp bê dạng đứng với chùm hoa rơi trên áo.
  4. Trang trí chiếc xe hơi, mừng sinh nhật boy nhí.
  5. Kiểm tra cuối khóa – Học viên thực hành trang trí bánh thật để kiểm tra.
  6. Thực hành đánh kem whipping peanut cream có thành bánh cao trang trí phá cách với hoa Peony nở – hoa Tulip, chocolate miếng loang màu, phụ liệu trang trí, peanut chocolate xối dạng dẻo làm nền cho hoa
Bài viết liên quan