Đóng

08/11/2019

Bông kem /Trang trí bánh kem – Khóa 11/2019 (Cơ sở chính)

Thời gian học:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 – 10g30: GV Lê Thị Liêm
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00: GV Lê Thị Hoàng
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 17g30 – 20g00: GV Hồ Anh Phương
  • Thứ 3 – 5 – 7  từ 8g00 – 10g30: GV Hồ Anh Phương
  • Thứ 3 – 5 – 7  từ 17g30 – 20g00: GV Lê Thị Liêm
  • Sáng Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Lê Thị Hoàng

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 20/11/2019
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 21/11/2019
  • Chủ nhật: ngày 24/11/2019

Học phí: 700.000 đồng/ khóa

(Ghi chú: Học viên học lớp Trang trí bánh kem phải học qua chương trình Bắt bông kem căn bản, Bắt bông kem nâng cao)

Chương trình học:

BẮT BÔNG KEM (CĂN BẢN)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng, Hồ Anh Phương, Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hoa thị
  2. Sò đứng – Hoa Trạng Nguyên
  3. Lưới rào – Chùm nho – Chữ viết
  4. Hoa Pensee
  5. Hoa cúc đất
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem – Trang trí bánh
  7. Hoa cúc trắng – Hoa lys
  8. Hoa cẩm chướng
  9. Hoa hồng nằm
  10. Hoa lan
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp

 

BẮT BÔNG KEM NÂNG CAO

Giáo viên giảng dạy:  Lê Thị Hoàng, Hồ Anh Phương, Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Sò nghiêng
  2. Đan mặt lưới
  3. Hoa mai – Hoa đào
  4. Giỏ hoa – Xoắn thừng
  5. Hoa thược dược
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem -Trang trí bánh
  7. Hoa hồng
  8. Trang trí thành bánh
  9. Gà con – Nấm
  10. Thiên nga
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Sáng 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn cách bảo quản kem và phân biệt các loại kem trang trí bánh. Bắt đèn cầy nổi – Gói quà – Hoa tuyết bằng chocolate – Hoa giáng sinh trên bánh. Trang trí đêm giáng sinh bình yên.
  2. Bắt người tuyết dạng nổi, khăng choàng và mũ len – trang trí với cây thông nổi, trái châu, và gói quà đặt dưới gốc thông. Thành bánh gồm người tuyết và cành khô phủ tuyết.
  3. Trang trí bánh dạng “Gói quà giáng sinh”, với trái thông khô, lá thông, trái châu lấp lánh…
  4. Nướng bánh bông lan cuốn 3 màu có hoa vân, cuộn nhân mứt dừa thơm và mứt chanh dây (không phụ gia).
  5. Bắt ông Noel dạng nổi cách điệu. Trang trí ông Noel cách điệu và gói quà khổng lồ.
  6. Đánh kem Tiramisu whipped topping nâu đen. Trang trí bánh mừng giáng sinh
    Bánh khúc gỗ với rừng thông, Ngôi nhà mùa đông, Hoa tuyết, Ông Noel cách điệu.
    Trang trí bánh “Mừng giáng sinh sum vầy” với những ngọn nến lung linh kết hợp những trái châu lấp lánh bằng chocolate làm nổi bật chủ đề giáng sinh.
  7. Trang trí bánh gốc cây với ngôi nhà của các chú sóc và thỏ chuẩn bị cho mùa giáng sinh và chào mừng năm mới…
  8. Trang trí bánh cây thông xanh (green christmas tree) trên nền bánh cupcake với gói quà, trái châu, chiếc giày…
  9. Trang trí 10 kiểu cupcake thật xinh xắn chủ đề “Mừng giáng sinh” thích hợp cho việc trang trí và đãi tiệc Noel.
  10. Trang trí bánh kết hợp với chocolate chủ đề mừng giáng sinh (trang trí Reindeer).
  11. Kiểm tra cuối khóa: học viên thực hành đánh kem trang trí bánh chủ đề “Mừng giáng sinh”.
  12. Đánh kem vị dâu cà phê. Trang trí bánh ngôi nhà tuyết, với các chi tiết làm nổi bật chủ đề chào đón giáng sinh và năm mới hạnh phúc

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp – Hoa hồng cách tân, hoa cúc cách tân. Hướng dẫn pha mày cánh hoa, lá hoa hồng.
  2. Trang trí bánh cupcake: heo, chuột, mèo bé gái.
  3. Trang trí bánh cây thong nổi, gói quà, giầy chuông.
  4. Thực hành bánh bông lan cuốn, cake nho.
  5. Trang trí bánh sinh nhật tuổi tí: chiếc giày nổi, mèo, chuột.
  6. Thực hành trang trí bánh vòng hoa Noel. Hoa lá trạng nguyên, đèn cầy, sao.
  7. Ông già Noel , xe nai, cây thông.
  8. Trang trí bánh cắt ráp 2 chuông.
  9. Thực hành trang trí bánh kem bơ frais trái tim hoa hồng.
  10. Trang trí bông đường fondant: hoa hồng.
  11. Kiểm tra cuối khóa: học viên thực trang trí 01 ổ bánh kem.
  12. Trang trí bánh ngôi nhà tuyết, cây thông, sóc. Kem topping + whipping nhân bơ đậu phộng

 

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Tối 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp. Kỹ thuật pha màu kem. Pha kem tím hồng, hướng dẫn bắt hoa trà my vàng trắng phối hoa mao lương tím nhạt cùng lá xanh rêu.
  2. Bánh “người nhện” mừng sinh nhật bé trai.
  3. Trang trí bánh “Rực rỡ sắc hoa” với hoa hồng Anh Quốc hồng pastel, hoa thược dược xanh ngọc và hoa for – get – me – not trắng.
  4. Bánh “Hello Kitty” mừng sinh nhật bé gái.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan cuốn ca cao và cupcake mặn (với nhân jambon, cà rốt, bắp…)
  6. Trang trí bánh khúc cây “Đêm giáng sinh” với cây thông, trái thong, người tuyết và ông Noel.
  7. Trang trí bánh “Sắc tím” với hoa lan hồ điệp tím, bánh phủ jelly tím.
  8. Bánh mừng sinh nhật bé tuổi dần với hoa lys và các chú cọp con.
  9. Bánh thú mini “Mèo mộng mơ” mừng sinh nhật tuổi mèo.
  10. Bánh thú mini “Mã đáo thành công” mừng sinh nhật tuổi ngọ.
  11. Kiểm tra cuối khóa: mỗi học viên thực hành đánh kem, chà láng và trang trí bánh kem.
  12. Trang trí bánh “Gấu mừng sinh nhật” với hoa, dâu đỏ, kiwi xanh và chocolate nhiễu thành bánh.

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Sáng 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp – Kỹ thuật pha màu kem. Hướng dẫn bắt hoa cẩm chướng trắng đỏ phối hoa mẫu đơn trắng hồng và lá xanh rêu.
  2. Bánh “Heo dễ thương” mừng sinh nhật bé.
  3. Bánh “Tim yêu thương” phối hoa mẫu đơn trắng và hoa loa kèn vàng.
  4. Bánh “Hello Kitty” mừng sinh nhật bé gái.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan cuốn trà xanh – nhân sầu riêng.
  6. Trang trí bánh với kem sầu riêng, hoa hồng tím và hoa cúc họa mi màu pastel.
  7. Trang trí bánh với hoa mẫu đơn nở và lá thiết mộc lan.
  8. Bánh “Minnie đáng yêu” mừng sinh nhật bé gái tuổi chuột.
  9. Trang trí thú mini mừng sinh nhật tuổi Ngọ.
  10. Trang trí thú mini mừng sinh nhật tuổi Mùi.
  11. Kiểm tra cuối khóa: mỗi học viên thực hành đánh kem, chà láng và trang trí bánh.
  12. Trang trí bánh sinh nhật với hoa Lys và các chú cọp con mừng sinh nhật bé tuổi Dần.

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Tối 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn bảo quản và phân biệt các loại kem trang trí bánh. Trang trí bánh “gói quà” mừng giáng sinh, được điểm xuyến chùm trái thông khô – rừng thông trên giấy gói loang màu.
  2. Bắt mặt ông Noel trẻ – Cây thông nổi với dây kim tuyến và trái châu.
  3. Hướng dẫn cách bảo quản và phân biệt các loại kem trang trí bánh. Bắt người tuyết dạng nổi với khăn choàng mũ len. Trang trí với cành khô, gói quà… chủ đề giáng sinh.
  4. Nướng bánh bông lan cuốn 3 màu có hoa vân, cuộn nhân mứt dứa thơm và chanh dây (không phụ gia).
  5. Trang trí bánh cupcake chủ đề “Mừng giáng sinh”: mặt ông Noel, trái thông, cây thông, chiếc giày, chuông, hoa Christmas flower.
  6. Thực hành đánh kem Tiramisu whipped topping màu nâu đậm. Trang trí bánh khúc gỗ với rừng thông, ngôi nhà mùa đông, hoa tuyết, mừng giáng sinh.
  7. Trang trí bánh cây thông trắng (white christmas tree), trên nền bánh cupcake với gói quà, trái châu, chiếc giày, ngôi sao chocolate…
  8. Trang trí bánh cupcake kết hợp với chocolate, chủ đề “Mừng giáng sinh”: ngôi sao, hoa tuyết, gói quà, cây thông, vòng hoa giáng sinh.
  9. Trang trí chùm đèn cầy lung linh trên bánh, kết hợp với trái châu và lá trạng nguyên bằng chocolate lấp lánh, mừng giáng sinh sum vầy.
  10. Trang trí mặt ông Noel trẻ trên nền bánh cupcake, thuận tiện cho việc trang trí và đãi tiệc giáng sinh.
  11. Kiểm tra cuối khóa. Đánh kem – Trang trí bánh.
  12. Thực hành đánh kem chocolate màu nâu đậm, thoảng mùi whisky.

 

TRANG TRÍ BÁNH KEM  (Sáng Chủ Nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp – Hoa hồng cách tân, hoa cúc cách tân (5 kiểu) – Hướng dẫn pha màu cánh hoa lá hoa hồng. Trang trí bánh cupcake: heo, mèo, chuột, mặt bé gái.
  2. Trang trí cây thông nổi, gói quà, chuông giầy, trái thông. Thực hành bánh bông lan cuốn, cake nho. Trang trí 1 ổ bánh Buche Noel, mặt ông Noel.
  3. Trang trí bánh ông già Noel đánh xe nai, sóc, thỏ. Trang trí bông đường fondant, hoa hồng, cây thông. Thi cuối khóa: Học viên trang trí 1 ổ bánh kem.
  4. Trang trí bánh quyển lịch chúc mừng năm mới kem bơ frais. Trang trí bánh kem tươi chuông.
Bài viết liên quan