Đóng

25/07/2019

Các hoạt động chào mừng QK nước CHND Trung Hoa

Năm 2010 Chính phủ 02 nước Việt Nam – Trung Hoa đã thống nhất là năm hữu nghị Việt – Trung, Chi hội hữu nghị Việt – Trung NVH Phụ nữ TP tổ chức nhiều nội dung hoạt động chào mừng 61 năm Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (01/10/1949 – 01/10/2010) vào ngày 24/9/2010 để mối quan hệ đoàn kết, thắt chặt giữa nhân dân 02 nước.

  1. Trưng bày hình ảnh World Expo 2010 (Thượng Hải) từ ngày 24/9/2010 đến ngày 30/9/2010 tại Sảnh triển lãm NVH Phụ nữ TP

World Exposititons là triển lãm trưng bày những nguồn cảm hứng và suy nghĩ của con người. Kể từ 1851 khi triển lãm lớn về ngành công nghiệp của các quốc gia đã được tổ chức tại London, các World Expositions đánh dấu được sự nổi bật đó là một sự kiện lớn làm gia tăng các mối quan hệ như giao lưu kinh tế, khoa học, công nghệ và văn hóa, phục vụ như một nền tảng quan trọng cho việc hiểu biết lịch sử lâu đời, trao đổi ý tưởng sáng tạo, thể hiện tinh thần đồng đội và hướng về tương lai.

Với một nền văn minh lâu đời, Trung Quốc ủng hộ việc quan hệ quốc tế và yêu hòa bình thế giới. Trung Quốc đang đặt giá của mình vào thành công củaTriển lãm Thế giới (Thượng Hải) năm 2010 để hỗ trợ cho cộng đồng quốc tế và sự tự tin trong cải cách và mở cửa. Triển lãm sẽ là triển lãm thế giới được đăng ký đầu tiên tại một nước đang phát triển, cho phép thể hiện sự mong đợi nơi người dân thế giới về phát triển tương lai của Trung Quốc.

qk_tq_24_9_2010(1)

Từ trái qua: Bà Đào Thị Hoài Thanh – Giám đốc NVH Phụ nữ TP; Ông Hứa Minh Lượng – Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM; Bà Đinh Thị Bạch Mai – Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM; Bà Trần Thị Bích Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN TP.HCM

  1. Phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn NVH Phụ nữ TP tổ chức chuyên đề “Hình ảnh người Phụ nữ Trung Quốc qua các thời kỳ” lúc 9g00 cùng ngày tại Hội trường với hơn 60 người tham dự qua phần trình bày của Thạc sĩ Trần Đình Vũ Hải – Chuyên viên Phòng Chính trị – kinh tế Sở ngoại vụ, Giảng viên khoa quan hệ quốc tế Đông Á trường Đại học Huflit.

Thông qua buổi nói chuyện của Thạc sĩ Vũ Hải đã mang đến cho người tham dự hiểu thêm về các quan niệm vẽ đẹp của phụ nữ Trung Quốc. Quá đó, thấy rằng vẽ đẹp của người phụ nữ Trung Quốc thay đổi và luôn gắn liền với sự phát triển kinh tế – chính trị – xã hội qua từng thời kỳ.

  1. Chương trình giao lưu Cắm hoa diễn ra lúc 17g00 với sự tham gia của 12 chị đại diện cho Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP.HCM; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, và các chi hội hữu nghị Việt – Trung tại TP.HCM như: chi hội hữu nghị Việt – Trung NVH Phụ nữ TP, chi hội hữu nghị Việt – Trung NVH Thanh niên, chị hội hữu nghị Việt – Trung Cty Tân Cường Thành, chi hội hữu nghị Việt – Trung trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng diễn ra trong không khí vui tươi hào hứng tại phòng 26 với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 50 khách tham dự.

12 tác phẩm là 12 sự sáng tạo độc đáo, thể hiện sự khéo léo của người phụ nữ, đa số các tác phẩm gửi đến buổi giao lưu thông điệp, tình cảm và ý nghĩa “ tình hữu nghị ngày càng thắm thiết của hai dân tộc Việt Nam – Trung Hoa”.

qk_tq_24_9_2010(3)

Các chị đang trổ tài khéo léo của mình

qk_tq_24_9_2010(4)

Bà Trương Sở Vân – Phu nhân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM đang giới thiệu ý nghĩa tác phẩm của mình (người thứ 2 từ trái qua)

  1. Cuối cùng là chương trình giao lưu văn nghệ – chúc mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Bà Đào Thị Hoài Thanh – Giám đốc NVH Phụ nữ TP chúc mừng cho tình hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Trung Hoa không ngừng được gìn giữ và củng cố theo phương châm 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân 02 nước Việt Nam – Trung Hoa đã dày công vun đắp.

qk_tq_24_9_2010(5)

Thưởng lãm “12 tác phẩm” nghệ thuật

qk_tq_24_9_2010(6)

Tặng quà lưu niệm cho các chị đã tham gia chương trình giao lưu cắm hoa

qk_tq_24_9_2010(7)

Bà Đào Thị Hoài Thanh – GĐ NVH PN TP.HCM phát biểu chúc mừng

qk_tq_24_9_2010(2)

Chúc mừng mối quan hệ hữu nghị 02 nước

Bài viết liên quan