Đóng

02/08/2019

Chuyên đề “Bánh trung thu nhân thập cẩm chay” – Món quà ý nghĩa cho mùa Tết Trung thu

Vào lúc 09g00, ngày 27/8/2019, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra chuyên đề “BÁNH TRUNG THU NHÂN THẬP CẨM CHAY” qua phần hướng dẫn của Giáo viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Bộ môn Chế biến thực phẩm Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM.

Mở đầu chuyên đề, giáo viên giới thiệu và hướng dẫn cách chọn nguyên vật liệu để thực hiện món bánh, như: mứt bí, nấm bào ngư, mứt sen, hạt dưa, hạt điều, mè, ngũ vị hương,… tất cả được kết hợp thật tinh tế, hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng cho chiếc bánh trung thu, mang đến sự mới lạ và thanh đạm cho người thưởng thức. Quan trọng nhất là phần tạo hình bánh sao cho các đường nét, hoa văn thật sắc xảo, phần vỏ và nhân bánh đều, đẹp. Ngoài ra, công đoạn nướng bánh cũng được giáo viên lưu ý để chiếc bánh có màu vàng đẹp và không bị khô.

Món bánh được thực hiện qua nhiều công đoạn, nhưng cũng khá đơn giản, dễ thực hiện để chiêu đãi hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè, nhân dịp Tết Trung thu sắp đến.

Chuyên đề kết thúc lúc 11g15 cùng ngày.

Bài viết liên quan