Đóng

23/07/2019

Chuyên đề “Dạy trẻ cách nhận biết phòng, chống xâm hại cơ thể và các tình huống nguy hiểm nơi công cộng” – Hành trang cho quý phụ huynh và các em thiếu nhi

Vào lúc 09g00, ngày 11/5/2019, tại Cơ sở 1 và 09g00, ngày 25/5/2019 tại Cơ sở 2 – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chuyên đề “DẠY TRẺ CÁCH NHẬN BIẾT PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI CƠ THỂ VÀ CÁC TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM NƠI CÔNG CỘNG” qua phần chia sẻ của Thạc sĩ – Giảng viên – Chuyên viên tâm lý Đỗ Văn Sự – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Nhân lực và Hợp tác Quốc tế INTIC.

Tại buổi chuyên đề, báo cáo viên đã cung cấp cho quý phụ huynh nhiều kiến thức bổ ích để hướng dẫn con trẻ những kỹ năng cần thiết trong việc phòng, chống xâm hại cơ thể ở các địa điểm khác nhau như: công viên, thang máy, trường học… Đồng thời, bằng kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng sống cho thiếu nhi, báo cáo viên đã sử dụng phương pháp trực quan sinh động qua những hình ảnh, video clip,… giúp các em dễ dàng hình dung, kể cả những vấn đề nhạy cảm nhất như: nhận diện thế nào là xâm hại cơ thể, những vùng trên cơ thể mà người lạ không được đụng chạm, những ai được phép đụng vào những vùng nhạy cảm…. Bên cạnh những kiến thức trên lý thuyết, báo cáo viên đã hướng dẫn các em thực hành một số tư thế cần thiết để đối phó với kẻ xấu khi không có người lớn bên cạnh. Buổi chuyên đề trở nên sôi nổi với phần thực hành vô cùng hào hứng của các em thiếu nhi.

Cuối buổi chuyên đề, báo cáo viên đã hệ thống lại các kiến thức, đồng thời cung cấp số điện thoại đường dây nóng (111) để quý phụ huynh và các em thiếu nhi liên hệ khi có sự cố xảy ra liên quan đến vấn đề xâm hại cơ thể.

Chuyên đề kết thúc vào lúc 11g00 cùng ngày.

 

Bài viết liên quan