Đóng

03/07/2020

CHUYÊN ĐỀ “GIÚP CON TRẺ BIẾT YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ” – Cơ sở 2

Vào lúc 09g00, ngày 27/6/2020 (Thứ bảy), tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 2 đã diễn ra chuyên đề “GIÚP CON TRẺ BIẾT YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ” qua phần trao đổi, chia sẻ của Thạc sĩ Chu Khánh Linh, Giảng viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM.

cde 1

Đến với chuyên đề, Thạc sĩ Chu Khánh Linh chuẩn bị nội dung bài báo cáo chu đáo với slide hình ảnh sinh động và mang đến các câu chuyện thực tế trong cuộc sống vừa ý nghĩa, vừa thú vị với tính ứng dụng cao trong việc giáo dục con trẻ, phù hợp với các bậc cha mẹ ngày nay. Đồng thời nêu lên những biểu hiện ở từng độ tuổi mà các em hay gặp phải, phân tích nguyên nhân, tác động từ trường lớp, từ gia đình dẫn đến tính cách và phản ứng của trẻ.

Thạc sĩ Chu Khánh Linh nhấn mạnh việc để giúp con trẻ có thể yêu thương và chia sẻ với mọi người phụ thuộc rất nhiều vào chính phụ huynh. Các bậc phụ huynh chủ động chia sẻ và trò chuyện cùng con; khi kể các câu chuyện hằng ngày trong công việc hay gia đình, những niềm vui hay khó khăn với con, sẽ giúp con thấu hiểu hơn về những gì cha mẹ trải qua, trân trọng những gì cha mẹ dành cho con trẻ, không xem rằng đó là điều hiển nhiên con nhận được, từ đó biết yêu thương và chia sẻ với cha mẹ.

Ngoài ra, báo cáo viên cũng chia sẻ một số cách giúp tiếp cận con trẻ một cách tự nhiên, tạo hứng thú trong cuộc trò chuyện, cách đặt câu hỏi gợi mở cho con, tìm ra sở thích chung và duy trì thói quen trò chuyện cùng nhau mỗi ngày. Xây dựng thói quen làm từ thiện, đi đến những nơi khó khăn, gặp gỡ những hoàn cảnh không may mắn để con biết quý trọng những giá trị đang có, biết san sẻ khó khăn với mọi người; từ đó cho con thấy những giá trị đẹp từ việc làm có ích của con.

Thạc sĩ Chu Khánh Linh cũng mang đến một vài trò chơi vui nhộn dành cho người tham dự cùng các phần quà nhỏ, tạo niềm vui và sự tương tác cao trong chương trình.

Chuyên đề đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho người tham dự; rất nhiều câu chuyện thực tế và kinh nghiệm được chia sẻ; các vấn đề, thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh trong hành trình chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con em mình được giải đáp. Qua đó, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM mang đến một dịp để quý phụ huynh cùng nhau trao đổi, chia sẻ với nhau, có thêm những kiến thức giúp con trẻ biết yêu thương và chia sẻ, xây dựng nền tảng cho một nhân cách tốt; giữ gìn những mối quan hệ xã hội tốt đẹp, giúp cho trẻ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công trong tương lai

Bên cạnh đó, chuyên đề nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình, chu đáo từ Thạc sĩ Chu Khánh Linh; sự phối hợp và đồng hành của Công ty TNHH AEVN – Nhà nhập khẩu chính thức và phân phối bánh kẹo thương hiệu EURO tại Việt Nam với những phần quà ý nghĩa dành tặng người tham dự.  Đồng thời cũng nhận được sự tham dự và đưa tin của phóng viên Ban Chuyên đề Phụ nữ và Cuộc sống, Báo Văn hóa, Website Thành Ủy, City Web.

Bài viết liên quan