Đóng

05/11/2019

Chuyên đề kiến thức “Khỏe, đẹp và giảm đau nhức cơ, xương, khớp với các bài tập Yoga tại nhà”

Vào lúc 09g00, ngày 24/8/2019, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 2) đã diễn ra chuyên đề kiến thức “KHỎE, ĐẸP VÀ GIẢM ĐAU NHỨC CƠ, XƯƠNG, KHỚP VỚI CÁC BÀI TẬP YOGA TẠI NHÀ” qua phần hướng dẫn của giáo viên Trang Thỵ Bích Phượng, Bộ môn Văn – Thể – Mỹ, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM.

Giáo viên chia sẻ những kiến thức cần thiết của bộ môn Yoga, tìm hiểu về 8 nhánh của Yoga: Yama (giới), Niyama (luật), Asana (tư thế), Pranayama (điều khí), Pratyhara (kiểm soát), Dharana (tập trung), Dhyana (thiền), Sanadhi (định); sự cân bằng, hòa hợp âm dương trong yoga; những sự thay đổi trong cơ thể và lợi ích khi tập luyện Yoga đúng cách. Ngoài ra, giáo viên còn hướng dẫn một số bài luyện tập lưng, cột sống, cổ, khớp tay, vai, gối giúp cải thiện tình trạng đau nhức cơ xương khớp đơn giản mà hiệu quả; chia sẻ về chế độ dinh dưỡng theo phương pháp Ketogenic giúp cơ thể đốt cháy chất béo, một phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và khoa học.

Qua buổi chuyên đề, người tham dự có thêm nhiều kiến thức hữu ích và cái nhìn đúng đắn hơn về bộ môn yoga, những bí quyết để có được một vóc dáng cân đối, sức khỏe dẻo dai với các bài tập khoa học cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Chuyên đề kết thúc lúc 11g00 cùng ngày.

Bài viết liên quan