Đóng

02/08/2019

Chuyên đề “Làm bạn cùng con thời công nghệ” – Nghệ thuật yêu thương và chia sẻ cùng con trẻ

Vào lúc 09g00, ngày 27/7/2019, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra chuyên đề “LÀM BẠN CÙNG CON THỜI CÔNG NGHỆ” qua phần chia sẻ của Thạc sĩ tâm lý Chu Khánh Linh – Giảng viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

Tại buổi chuyên đề, báo cáo viên đã cung cấp cho quý phụ huynh nhiều kiến thức bổ ích giúp khoảng cách giữa phụ huynh và con trẻ gần nhau hơn. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất để hiểu được trẻ chính là kỹ năng lắng nghe và quản lý cảm xúc. Theo đó, cha mẹ cần biết cách quản lý, kiềm chế để có thể tự cân bằng và giúp con trẻ biết cách quản lý cảm xúc của chính mình. Ngoài ra, khí chất của con cũng rất đa dạng, như: nóng nảy, linh hoạt, bình thản, ưu tư,… quý phụ huynh cần nắm bắt, hiểu rõ và chia sẻ với con nhiều hơn. Bên cạnh đó, điều không thể thiếu để làm bạn cùng con đó chính là cha mẹ nên thường xuyên đặt câu hỏi với con để con thấy được sự quan tâm cũng như được tự do thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình về các vấn đề, sự việc trong cuộc sống.

Cuối buổi chuyên đề, báo cáo viên hệ thống lại kiến thức, giúp nhiều phụ huynh hóa giải được những khúc mắc giữa cha mẹ và con cái, các bậc phụ huynh hài lòng, tâm đắc với buổi chuyên đề, mạnh dạn trao đổi và đưa ra ý kiến của mình trong việc làm bạn cùng con.

Chuyên đề kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày.

Bài viết liên quan