Đóng

05/11/2019

Chuyên đề “Rối loạn tiền đình – Cách phòng ngừa và điều trị” – Kiến thức hữu ích để chăm sóc sức khỏe gia đình

Vào lúc 09g00, ngày 24/8/2019, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra chuyên đề “RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH – CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ” qua phần chia sẻ của Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Ngọc Chánh – Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.

Theo đó, rối loạn tiền đình là hội chứng thường gặp, tuy nhiên chưa hẳn ai cũng hiểu một cách rõ ràng về hội chứng này.

Với kiến thức chuyên môn và sự nhiệt tình, gần gũi, báo cáo viên đã giới thiệu đến người tham dự nguyên nhân, cách phòng ngừa, điều trị và những nguy hiểm tiềm ẩn đi kèm nếu không kịp thời phát hiện và điều trị chúng. Bên cạnh những triệu chứng thường gặp, báo cáo viên lưu ý những trường hợp cần phải đến bệnh viện để cấp cứu, như: nhức đầu lần đầu tiên gặp phải hội chứng hay nhức đầu dữ dội hơn khi bệnh tái phát; thân nhiệt cao hơn 38 độ; nhìn đôi hoặc nhìn không rõ ràng; nói khó hoặc nghe khó; yếu một tay hoặc chân. Với thói quen khi bệnh tái phát, người bệnh thường tự mua thuốc để điều trị tại nhà, báo cáo viên nhấn mạnh “nếu những cơn choáng váng hay chóng mặt đến rồi đi mà không để lại bất kỳ vấn đề nào, chúng ta vẫn nên đến bác sĩ để thăm khám”.

Buổi chuyên đề thu hút người tham dự bởi nội dung truyền tải đáp ứng nhu cầu, mong muốn và khả năng truyền đạt kiến thức rõ ràng, dễ hiểu, tận tình giải đáp các thắc mắc của báo cáo viên. Cuối buổi chuyên đề, báo cáo viên hướng dẫn người tham dự bài tập đơn giản tại nhà để phòng ngừa hoặc thực hiện khi có triệu chứng choáng váng xuất hiện.

Chuyên đề kết thúc lúc 11g30 cùng ngày.

Bài viết liên quan