Đóng

23/07/2019

Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “Bánh trung thu truyền thống” (nhân thập cẩm: jambon, xá xíu, vi cá, trứng muối) – Kết nối yêu thương

Vào lúc 09g00, ngày 30/6/2019, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra chuyên đề ứng dụng đặc biệt “BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG” (nhân thập cẩm: jambon, xá xíu, vi cá, trứng muối) qua phần chia sẻ của giáo viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Bộ môn Chế biến thực phẩm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM. 

Tại buổi chuyên đề, giáo viên hướng dẫn tận tình, chi tiết từ khâu lựa chọn, chuẩn bị các nguyên vật liệu, đến các bước thực hiện nhân bánh cũng như vỏ bánh trung thu,… Giáo viên hướng dẫn cụ thể cách làm nước đường, tùy theo nhu cầu vị ngọt của mỗi người nên chọn lượng đường thích hợp; hướng dẫn cách ngâm lòng đỏ trứng với giấm và rượu để tạo nên nhân trứng muối thơm, ngon. Ngoài ra, giáo viên còn chia sẻ bí quyết tạo ra vị thơm thay rượu thơm bằng cách sử dụng ngũ vị hương gồm: nhục quế, hồ tiêu, đinh hương, tiểu hồi hương và đại hồi; bí quyết nướng bánh để bánh có thể sử dụng lâu hơn nhưng vẫn không dùng chất bảo quản. Đặc biệt, giáo viên hướng dẫn cách phun sương, khi nướng bánh hơi vàng, lấy bánh ra phết trứng rồi nướng bánh lần 2 để bánh được thơm ngon hơn.

Buổi chuyên đề mang tính tương tác cao, giáo viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc của học viên xung quanh nội dung chuyên đề. Không khí buổi học diễn ra sôi nổi, giáo viên và học viên có sự gắn kết và gần gũi.

Kết thúc chuyên đề thành phẩm Bánh trung thu truyền thống” (nhân thập cẩm: jam bon, xá xíu, vi cá, trứng muối) thơm ngon với vị ngọt vừa phải, vỏ bánh vàng đẹp. Người tham dự hài lòng với nội dung buổi chuyên đề.

Chuyên đề kết thúc vào lúc 11g00 cùng ngày.

 

Bài viết liên quan