Đóng

29/12/2020

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “CHẢ LỤA TRỨNG MUỐI (Hướng dẫn tạo hình hoa mai, cách làm giò sống)”

Vào lúc 09g00, ngày 27/12/2020, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 1 đã diễn ra Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “CHẢ LỤA TRỨNG MUỐI (Hướng dẫn tạo hình hoa mai, cách làm giò sống)” do Giáo viên Lê Thanh Tùng – Bộ môn Chế biến thực phẩm NVH Phụ nữ TP hướng dẫn.

Mở đầu chuyên đề, giáo viên giới thiệu nguyên liệu để thực hiện. Với các nguyên liệu quen thuộc như: thịt heo, trứng muối, trứng vit, nấm mèo, gia vị; phần thịt heo được bảo quản lạnh trước khi xay hoặc băm nhuyễn để làm giò sống sẽ đảm bảo thịt luôn tươi ngon trong quá trình sơ chế. Để có thể tạo hình những cánh hoa mai sinh động, sử dụng lòng đỏ trứng vịt đánh đều với bột màu cam và tráng mỏng, ngoài ra giáo viên còn hướng dẫn kỹ cách xử lý lòng đỏ trứng vịt để món chả có màu đẹp và thơm ngon. Ngoài công đoạn quan trọng là xay thịt làm giò sống, nêm gia vị theo định lượng cho vừa ăn, thì việc gói giò và tạo hình hoa cũng đòi hỏi một chút kỹ thuật và sự khéo léo, đồng thời lưu ý thời gian hấp chả để món ăn được mềm và giữ màu sắc đẹp. Món chả lụa trứng muối được tạo hình hoa mai rất phù hợp làm món khai vị cho các buổi tiệc họp mặt, đặc biệt là tiệc sum họp gia đình vào các dịp Lễ Tết.

 Giáo viên tận tình hướng dẫn kỹ thuật thực hiện và có sự tương tác tốt với người tham dự. Chuyên đề nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham dự của 36 người.

Bài viết liên quan