Đóng

23/07/2019

Chuyên đề ứng dụng đặc biệt “Chè trái dừa – Chè sương sa hạt lựu” – Hương vị quê hương

Vào lúc 09g00, ngày 21/4/2019, tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM (Cơ sở 2) đã diễn ra chuyên đề ứng dụng đặc biệt “CHÈ TRÁI DỪA – CHÈ SƯƠNG SA HẠT LỰU” qua phần chia sẻ của giáo viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Bộ môn Chế biến thực phẩm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM. 

 

Mở đầu chuyên đề, giáo viên giới thiệu chi tiết các nguyên liệu, thành phần cần thiết và hướng dẫn rất cụ thể quy trình thực hiện cho 2 món chè như: cách vắt nước cốt dừa, nước đường; cách làm sương sa, hạt lựu, bánh lọt từ những nguyên liệu thiên nhiên,… Với những công thức này, học viên hoàn toàn có thể ứng dụng cho nhiều món chè khác nhau tùy sở thích.

2 món chè mang hương vị đặc trưng của quê hương, gắn liền với kí ức tuổi thơ của mỗi người với vị thơm béo của dừa, cùng những thành phần hấp dẫn như: hạt lựu với nhân củ năng và cơm dừa giòn giòn, bọc lớp bột dẻo dai màu tím lá cẩm bên ngoài; từng sợi bánh lọt xanh mát từ bột gạo và lá dứa,…

Không chỉ vì hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn của món chè, mà với tâm huyết, sự nhiệt tình, kỹ năng sư phạm cùng các công thức chế biến độc đáo từ giáo viên Thanh Nhàn là một trong những yếu tố hấp dẫn người tham dự đến với chuyên đề.

Kết thúc chuyên đề, học viên được thử vị thành phẩm, rất yêu thích hương vị thơm ngon của 2 món chè và cách hướng dẫn, trao đổi thân thiện từ giáo viên.

Bài viết liên quan