Đóng

26/05/2020

CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG ĐẶC BIỆT “HƯỚNG DẪN PHA CHẾ CÁC LOẠI THỨC UỐNG KẾT HỢP VỚI SẢ GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG: CHANH SẢ GỪNG – CHANH SẢ LAVENDER – CHANH DÂY SẢ XÍ MUỘI – ME SẢ XÍ MUỘI – TẮC MUỐI SẢ – TẮC NHA ĐAM SẢ (HƯỚNG DẪN NẤU NƯỚC SẢ, CHẾ BIẾN ME NGÀO, NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN) – CƠ SỞ 1

Vào lúc 09g00, ngày 24/5/2020 (Chủ nhật) tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM – Cơ sở 1 đã diễn ra chuyên đề ứng dụng đặc biệt “Hướng dẫn pha chế các loại thức uống kết hợp với sả giúp tăng sức đề kháng: CHANH SẢ GỪNG – CHANH SẢ LAVENDER – CHANH DÂY SẢ XÍ MUỘI –  ME SẢ XÍ MUỘI –  TẮC MUỐI SẢ – TẮC NHA ĐAM SẢ (Hướng dẫn nấu nước sả, chế biến me ngào, nha đam đường phèn)”,  qua phần hướng dẫn của giáo viên Nguyễn Thị Thanh NhànBộ môn Chế biến thực phẩm, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM.

100753102_271486977555427_8375469982804344832_n

Giáo viên hướng dẫn cách nấu nước sả đậm đặc; cách làm me ngào có vị chua ngọt; nấu nha đam đường phèn sao cho nha đam không bị nhớt, cách nấu nước đường có thể bảo quản được lâu.

Các món thức uống đều có nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, dễ kết hợp, phù hợp với người già và trẻ nhỏ. Đặc biệt, ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải khát, các thức uống trên còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Do đó, giáo viên cũng chia sẻ thêm về công dụng của từng loại (đặc biệt là sả) và lưu ý học viên về liều lượng sử dụng.

Với phần thực hành các món thức uống với sả, ngoài phần hướng dẫn theo công thức, giáo viên còn chuẩn bị các nguyên liệu trang trí như ly, muỗng, ống hút, hoa, lá,… làm tăng thêm phần hấp dẫn và bắt mắt cho món thức uống.

Tất cả học viên đều được nếm thử vị tất cả món thức uống trong chuyên đề.

nuco 1nuoc 2nuoc 3nuoc 4nuoc 5nuoc 6

 

Chương trình diễn ra thành công, người tham dự hài lòng và yêu thích hương vị các loại thức uống.

Chuyên đề thu hút 62 người tham dự, kết thúc lúc 11g30

 

 

 

Bài viết liên quan