Đóng

05/11/2019

Chuyên đề “Việt Nam – Cuba – Tình hữu nghị bền chặt, sắt son” – Mãi mãi là niềm tự hào của nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba

Vào lúc 09g00, ngày 24/10/2019, tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) đã diễn ra chuyên đề “VIỆT NAM – CUBA – TÌNH HỮU NGHỊ BỀN CHẶT, SẮT SON”, với sự phối hợp của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, qua phần chia sẻ của Bà Trần Thị Hải – UV. BTV Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba TP.HCM, nguyên Tổng thư ký Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM.

Tại buổi chuyên đề, báo cáo viên đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức về đất nước, con người và những nét văn hóa, truyền thống hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba. Trong những năm kháng chiến gian khổ vì sự nghiệp bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã luôn đồng hành, chắt chiu dành cho Việt Nam sự ủng hộ lớn nhất có thể, cả về vật chất lẫn tinh thần. Quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba mãi mãi là biểu tượng của chủ nghĩa quốc tế trong sáng, vô tư và thủy chung, là niềm tự hào của các thế hệ sau này của nhân dân hai nước. Tình hữu nghị được xây dựng, vun đắp từ tình cảm, trí tuệ và sức lực của hai dân tộc, được thử thách qua những năm tháng khó khăn nhất của lịch sử, quan hệ Việt Nam – Cuba trở thành tài sản vô giá, là nguồn cổ vũ lớn lao cho sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước và là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội ở hai quốc gia.

Bên cạnh nội dung chuyên đề, những hình ảnh được trưng bày tại chương trình đã giúp người tham dự hiểu biết hơn về những mốc son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Cuba. Cụ thể Việt Nam – Cuba có mối quan hệ truyền thống hữu nghị, đoàn kết gắn bó từ lâu thông qua những chuyến thăm ấm áp, nghĩa tình giữa các nguyên thủ và lãnh đạo hai nước nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia… Nhóm ca Sen Việt cũng đã đem đến những ca khúc vui tươi, góp phần ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Chương trình vinh dự được đón tiếp Bà Indira Loper Arguelles – Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, Bà Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Bà Trương Thị Hiền – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba TP.HCM.

Chương trình thu hút gần 150 người tham dự.

Bài viết liên quan