Đóng

CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu

23/07/2019

Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp phụ nữ vùng cao”

Phụ nữ vốn được mệnh danh là phái đẹp, họ được ca ngợi không chỉ bởi vẻ đẹp của nhan sắc và tâm hồn, mà  còn là nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc. Tại khắp các làng bản vùng cao, vùng dân tộc thiểu số, nét đẹp ấy càng rõ nét hơn qua hình ảnh của người phụ nữ được ghi lại trong bộ ảnh nghệ thuật với chủ đề “VẺ ĐẸP PHỤ NỮ VÙNG CAO”, thực hiện bởi các thành viên CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 45 tác phẩm ảnh nghệ thuật ghi lại những khoảnh khắc rất đỗi bình dị và mộc mạc, nhưng lại tô vẽ nên một nét rất riêng của chị em phụ nữ ở các vùng miền núi xa xôi, nơi địa đầu tổ quốc như: xã La Pán Tẩn – huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), Mèo Vạc (Hà Giang), Mộc Châu (Sơn La),…

Nét đẹp đó không chỉ ở gương mặt, vóc dáng, hay những bộ trang phục truyền thống của dân tộc mà còn là sự chăm chỉ, cần cù, chịu thương, chịu khó trong lao động sản xuất và trong cuộc sống đời thường của những người phụ nữ vùng cao. Qua đó, triển lãm mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, những trải nghiệm thú vị về cuộc sống và những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc vùng cao.

Triển lãm được trưng bày tại Sảnh triển lãm tầng trệt – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố, Cơ sở 2 (số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM) từ ngày 14/9/2018 đến hết ngày 04/10/2018.

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của các anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan