Đóng

Hội thi

23/07/2019

Kết quả Hội thi nấu ăn “Ẩm thực Việt”

Chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 35 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học viên và công chúng yêu thích ẩm thực, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố đã tổ chức hội thi nấu ăn, chủ đề “ẨM THỰC VIỆT” với sự tham gia hỗ trợ của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Sau hơn 1 tháng phát động, hội thi đã thu hút nhiều thí sinh đăng ký tham gia. Nhiều cặp thí sinh là vợ chồng, chị em, và có cả mẹ vợ cùng con rể tham gia hội thi. Không chỉ vậy, hội thi năm nay còn thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia. Vào lúc 08g00, ngày 18/10/2016, tại Sân ngoài trời – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố đã sôi nổi diễn ra hội thi nấu ăn với sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của gần 300 thí sinh và cổ động viên.

Trong thời lượng 60 phút, các thí sinh đã trổ tài chế biến 01 món ăn là đặc sản của các vùng, miền dành cho gia đình nhân các dịp Lễ, Tết . Những món ăn vốn dĩ thân thuộc với nhiều người, nhưng với sự khéo léo, sáng tạo và cách bày trí độc đáo của các thí sinh, các món ăn đã trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn. 03 vị giám khảo của hội thi gồm: Nghệ nhân ẩm thựcBùi Thị Sương – Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Chuyên gia ẩm thực Đỗ Quang Long – Thành viên Hiệp hội Đầu bếp Thế giới Escoffier và Chuyên gia ẩm thực Trần Cường Thịnh – Ủy viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn . Ban Giám khảo đã làm việc hơn 1 giờ đồng hồ để lựa chọn ra 13 món ăn xuất sắc nhất trao giải thưởng. Kết quả như sau:

– Giải nhất: SBD 05: Lê Đức Thuận  Nguyễn Thị Mỹ Duyên, món ăn: Bún mắm

– Giải nhì: SBD 27: Nguyễn Bình Nguyên và Tôn Thanh Thảo, món ăn: Lầu gà lá é

– Giải ba: SBD 29: Võ Ngọc Thúy  Nguyễn Trần Liên Trúc, món ăn: Bún nước lèo Sóc Trăng

– 10 Giải khuyến khích, gồm:

SBD 04: Nguyễn Thị Kim Biên và Ngô Thanh Ngân, món ăn: Cơm gà Hội An

SBD 09: Dương Thị Thúy Hằng và Dương Thị Thanh Thúy, món ăn: Cà-ri gà

SBD 11: Hồ Thị Tuyết Lan và Mai Văn Thành, món ăn: Gỏi miến tôm, thịt

SBD 13: Trần Ngọc Thu Hằng và Thùy Vân, món ăn: Gỏi bò bóp thấu

SBD 14: Nguyễn Thúy Hiền và Nguyễn Vũ Hưng Thủy, món ăn: Thịt nướng

SBD 15: Nguyễn Thị Nga và Võ Thị Ngọc Phụng, món ăn: Nem nướng Ninh Bình

SBD 21: Trương Thị Thúy Hường và Nguyễn Thị Mỹ Duyên, món ăn: Gỏi bò đồng quê

SBD 36: Nguyễn Thị Thanh Mai và Nguyễn Phi Long, món ăn: Cơm nấu lá sen

SBD 40: Lê Thị Linh và Nguyễn Thị Bích Thủy, món ăn: Gà hấp lá sen

SBD 59: Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Ngô Thị Kim Vân, món ăn: Chả giò tôm, thịt

Mỗi bếp dự thi với chi phí hỗ trợ từ Ban Tổ chức là 300.000 đồng/ bếp và 01 phần quà của đơn vị tài trợ là Công ty Ajinomoto Việt Nam. Hội thi thật sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các học viên Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố và công chúng yêu thích ẩm thực có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu, niềm đam mê trong lĩnh vực ẩm thực. Hơn 11g00 cùng ngày, hội thi kết thúc với phần công bố kết quả và trao giải thưởng. Các thí sinh cùng nán lại để trao đổi, chia sẻ bí quyết nấu ăn và chụp ảnh lưu niệm với các món ăn đạt giải được trưng bày.

Bài viết liên quan