Đóng

25/07/2019

Nghệ nhân Yasuhito Sasaki hướng dẫn chuyên đề cắm hoa Nhật Bản IKEBANA

Hội Hoa đạo Ikenobo là một trong những Hội Hoa đạo lâu đời nhất của đất nước Nhật Bản và đồng thời Hội cũng có nhiều văn phòng đại diện đặt tại các nươc trên thế giới. Theo lời mời của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp.HCM, ngày 13/9/2010, Nghệ nhân Hoa đạo YASUHITO SASAKI đến Việt Nam đã có buổi “Hướng dẫn nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản – IKEBANA” tại Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố .

Buổi hướng dẫn chuyên đề nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản đã thu hút khá đông đảo sự hâm mộ của những người yêu hoa và mong muốn đựơc hiểu biết thêm về loại hình nghệ thuật đang được yêu thích trên thế giới.

Nghệ nhân Yasuhito Sasaki biểu diễn các kiểu mẫu theo trường phái Ikeban thuộc hội hoa đạo Ikenobo và trực tiếp hướng dẫn khách tham gia cùng thực hành với ông… đã mang lại sự quan tâm vô cùng thích thú của người hâm mộ. Các tác phẩm mẫu tuy có hình thức dáng vẻ riêng biệt nhưng nhìn chung đều toát lên vẻ thanh thóat nhẹ nhàng và sang trọng. Phần phiên dịch cũng khá tốt nên phần trò chuyện giao lưu giữa nghệ nhân và người tham dự thật sự thỏai mái và vui vẻ, các câu hỏi đặt ra đều được nghệ nhân trả lời chân tình và cởi mở. Buổi chuyên đề được diễn ra 2 xuất và thu hút trên 200 người đến tham dự.

bccd_13_9_2010(3) bccd_13_9_2010(2) bccd_13_9_2010(1)

Bài viết liên quan