Đóng

26/07/2019

Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM về nguồn tại Đà Nẵng

dn1
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018); Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh tổ chức về nguồn tại Thành phố Đà Nẵng (từ ngày 20/10 đến ngày 22/10/2018).

Tập thể NVH Phụ Nữ về với quê hương mẹ Thứ- Biểu tượng của Bà mẹ VN anh hùng. Được tìm hiểu và lắng nghe những câu chuyện bất khuất, trung hậu, đảm đang của Mẹ, mỗi người trong đoàn đều không giấu được niềm xúc động và ngưỡng mộ Mẹ. Và để thấy, thế hệ sau may mắn nhường nào khi các Mẹ, các người con ưu tú của Mẹ đã hy sinh cho công cuộc bảo vệ tổ quốc.

dn2
Đoàn viếng thăm Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam anh hùng – lấy nguyên mẫu từ Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ – trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam

Đến với quê hương mẹ Thứ để mỗi người như được chạm đến ký ức đơn sơ mà hào hùng, nữ tính mà can trường của Mẹ VN anh hùng. Không chỉ những người chiến sĩ ra trận mà những người Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình cách mạng đã đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của lịch sử nước nhà. Biết bao bà mẹ và gia đình đã đào hầm nuôi giấu cán bộ, bị địch bắt, tù đày, tra tấn dã man nhưng vẫn một lòng thủy chung, sắt son với cách mạng.

dn3
Đoàn ghé thăm Nhà truyền thống Di tích lịch sử căn cứ lõm cách mạng khu B1 – Hồng Phước. Nơi đây có 71 gia đình sinh sống trên 64 nóc nhà, đã đào 46 căn hầm bí mật che chở cho cán bộ, chiến sĩ hoạt động trong 02 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và không một lần bị phát hiện.

Rời quê hương Mẹ Thứ anh hùng trong quyến luyến, mỗi người như được trưởng thành và sắc hơn khi nghĩ về sự hi sinh lớn lao của những người không chỉ sống cho riêng mình mà một lòng luôn vì Tổ quốc mến thương.
dn4

Bài viết liên quan