Đóng

26/07/2019

NVH Phụ nữ TP.HCM tổ chức chuyến đi về nguồn từ 01/9 đến 05/9/2015

002
Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam (2/9/1945 – 2/9/2015), từ ngày 01/9 đến ngày 5/9/2015, Chi bộ Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến đi về nguồn: viếng Lăng Bác, thăm Làng Sen – quê Nội Bác Hồ, Làng Trù – quê Ngoại Bác Hồ, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham quan Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc…Thành phần tham gia hành trình về nguồn gồm các đồng chí là Đảng viên; các anh, chị cán bộ chức danh; Trưởng các bộ môn và Ban chấp hành Công Đoàn, Chi đoàn cơ quan.
001
Đoàn làm lễ Dâng hoa tại Lăng Bác
Đoàn về thăm quê Bác đúng vào ngày giỗ lần thứ 46 của Bác. Nơi đây lưu giữ những hiện vật gắn với cuộc sống, sinh hoạt bình dị thuở thiếu thời của Bác, khiến các thành viên trong đoàn đều xúc động, trong sâu thẳm trái tim mỗi người dấy lên niềm tự hào, thành kính về cuộc đời, về nhân cách giản dị mà vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
003
Đoàn thăm quan tại Làng Trù quê Ngoại Bác Hồ, Nam Đàn, Nghệ An
004
Đoàn làm lễ dâng Hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Làng Sen
Tiếp theo hành trình đoàn về với mảnh đất Hà Tĩnh tham quan Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, nơi gắn liền với tên tuổi của mười cô gái thanh niên xung phong anh hùng, biểu tượng bất tử của thế hệ trẻ Việt Nam những năm chống Mỹ.
005
Đoàn thăm quan và Dâng hoa tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh
006
Đoàn nghe thuyết minh tại hố bom, trước cửa hầm – nơi 10 cô gái TNXP hy sinh
Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng vĩ đại của dân tộc mà tên tuổi của Người gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.
007
Đoàn viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo yến

Ngày cuối của hành trình, đoàn đã đến đường Hồ Chí Minh, thăm hang Tám Cô – nơi ghi dấu những chiến công bất khuất, những hi sinh anh dũng đã đi vào huyền thoại. Tại đây, đoàn đã thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại đền thờ các anh hùng liệt sĩ đường 20 – Quyết thắng.
008
Hang Tám cô – nơi ghi dấu sự hy sinh anh dũng của những Anh hùng
009
Hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã giúp các thành viên trong đoàn có dịp tìm hiểu, tham quan các chứng tích, tư liệu lịch sử, ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, bất khuất, kiên cường của các anh hùng liệt sỹ đã một lòng sắt son vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, tinh thần cách mạng, đoàn kết trong toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên.

Bài viết liên quan