Đóng

25/07/2019

NVH Phụ nữ TP vinh dự nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định lần IV – 2014

ntd1
Bà Phan Thị Bích Hường – GĐ Nhà Văn Hóa Phụ nữ Thành phố vinh dự đón nhận giải thưởng “Nguyễn Thị Định” do bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Thành Ủy trao tặng cho tập thể CB – NV – GV Nhà Văn Hóa Phụ nữ Thành phố

​ Giải thưởng “Nguyễn Thị Định” là giải thưởng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh nhằm khen thưởng, tôn vinh các tập thể và cá nhân cán bộ hội viên phụ nữ có những đóng góp nổi bật cho sự phát triển của tổ chức hội và sự phát triển chung của Thành phố. Năm 2014, tập thể Cán bộ – nhân viên và giáo viên Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố đã vinh dự được đón nhận giải thưởng này.

Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM là đơn vị sự nghiệp văn hóa trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh. Trong các năm qua, với nhiều loại hình hoạt động đa dạng, đơn vị đáp ứng nhu cầu thiết thực của chị em phụ nữ, từ tháng 6/2012 đến nay đã thu hút 229.520 lượt học viên đến tham gia học tập và tổ chức được 28 loại hình lớp mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập và ứng dụng cuộc sống của chị em phụ nữ, qua đó đã thu hút 3.892 lượt học viên tham gia. Ngoài ra, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố đã tổ chức liên kết với Trung tâm Giới thiệu việc làm thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 7 đào tạo nghề cho 125 phụ nữ nghèo, qua đó đã giúp chị em có nghề nghiệp để tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Công ty TNHH MTV Du lịch Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố hoạt động ổn định, qua 02 năm đã tổ chức được 30 tour du lịch cho 1.188 khách, với phương châm hoạt động “Tất cả vì niềm tin quý khách gửi trọn”. Phòng Tham vấn Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình và 05 Câu lạc bộ năng khiếu – sở thích hoạt động phục vụ hoàn toàn miễn phí cho chị em phụ nữ. Để duy trì và phát triển được các loại hình hoạt động này là cả một sự cố gắng, nỗ lực, tính toán khoa học, sự tích lũy… của tập thể cán bộ – nhân viên, giáo viên.

Để đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao của học viên, Nhà Văn hóa Phụ nữ thành phố đã tập trung nghiên cứu, tìm ra các giải pháp tích lũy kinh phí nhằm đầu tư nâng cao và phát triển cơ sở vật chất, đến nay đơn vị đã đầu tư hơn 60 tỷ đồng để nâng cấp và mở rộng diện tích hoạt động. Đặc biệt, ngày 10/9/2013, Nhà Văn hóa Phụ nữ đã chính thức đưa vào hoạt động công trình Cơ sở II với diện tích hơn 9.000 m2, phục vụ chị em Phụ nữ Thành phố.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện của thành phố, trong đó nổi bật là các hoạt động: “Hướng về Trường Sa thân yêu”; chăm lo các Bà mẹ VNAH, đóng góp xây dựng Tượng đài Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ, Nhà tưởng niệm Bà mẹ VNAH – AH LLVTND Nguyễn Thị Rành; xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo các tỉnh; chăm lo hội viên phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, ủng hộ Quỹ khuyến học Vừ A Dính; chăm lo cho các học viên tại các Trung tâm cai nghiện; hỗ trợ đồng bào các nước và các tỉnh bị thiên tai bão lụt; hiến máu nhân đạo… Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm lo vật chất, tinh thần cho nữ công nhân lao động, vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm, đơn vị đã duy trì tổ chức các chương trình văn nghệ phục vụ công nhân và tặng quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các Khu chế xuất – Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân, qua 02 năm đã tổ chức đón tiếp 04 đoàn khách quốc tế đến giao lưu văn hóa, tìm hiểu văn hóa Việt Nam, tham quan, tìm hiểu hoạt động dành cho giới nữ

ntd2

ntd3

ntd4
Lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân Thành phố, lãnh đạo Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị và cá nhân được nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định lần IV – năm 2014.

Bài viết liên quan