Đóng

06/12/2019

Pha thức uống (chuyên nghiệp) 1 – Khóa 01/2020 (Cơ sở chính)

Thời gian học: Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00

Khai giảng: ngày 18/12/2019

Giáo viên giảng dạy: Vương Nghĩa

Học phí: 2.200.000 đồng /khóa/ 12 buổi

Chương trình học:

 1. Sinh hoạt lớp. Giới thiệu về nghề pha chế thức uống. Tổ chức nhân sự trong quán uống. Thực hành các món uống yaourt trái cây, yomost (từ đơn giản, cao cấp và xếp tầng).
 2. Bản mô tả công việc và các qui định dành cho 1 bartender. Lý thuyết và thực hành pha chế các loại nước ép trái cây (1 loại, nhiều loại trái cây và kết hợp với xí muội).
 3. Cách chọn và bảo quản trái cây. Cách pha 1 ly sinh tố ngon (sử dụng trái cây chua, béo ngọt; dùng cho người Việt Nam và người nước ngoài). Thực hành pha chế các loại sinh tố trái cây (1 loại, 2 loại và nhiều loại trái cây).
 4. Cách mở 1 quán sinh tố (mặt bằng, trang trí và các dụng cụ). Các dạng sinh tố dành cho lứa tuổi trung niên; đặc biệt là sinh tố từ hạt.
 5. Trang thiết bị và dụng cụ trong nghề pha chế. Giới thiệu về thức uống không cồn và có cồn. Lý thuyết về 2 cách chưng cất rượu. Lý thuyết và thực hành về rượu Brandy và Whisky.
 6. Lý thuyết về cà phê. Phân loại cà phê ngon theo kiểu Việt Nam. Thực hành pha các loại cà phê (bằng phin, bằng máy pha cà phê và bằng bình hơi nước Syphon).
 7. Giới thiệu về kỹ thuật rang, xay cà phê thủ công. Cách phân biệt cà phê thật và cà phê tẩm hóa chất. Lý thuyết và thực hành các dạng thức uống kiểu Phương Tây: có kem lạnh (milkshake), có yaourt (smoothies), có bông kem (frappe) và kem tuyết (sorbet) và có bột hương (lassi).
 8. Nguyên tắc chung về an toàn vệ sinh thực phẩm trong pha chế thức uống. Giới thiệu cách làm chanh muối ngon (mở rộng cho tắc muối và xí muội ngâm). Các thức uống ngôn từ chanh muối, mơ muối, xí muội (khô/ngâm) và tắc sợi.
 9. Cách chọn địa điểm để mở 1 quán thức uống (theo nhiều dạng). Các máy móc cho 1 quán thức uống nhanh (dành cho tuổi teen hiện nay). Thực hành theo 4 nhóm món uống: bánh Oreo đá xay, yaourt (lắc/xay), soda Ý và soda đá xay.
 10. Mocktail phong cách Việt Nam (sáng tạo) và Tây Phương. Cách trang trí thức uống.
 11. Cách sắp xếp quầy bar hợp lý. Lý thuyết và thực hành các loại thức uống có rượu Rum. Kiểm tra cuối khóa.
 12. Cách marketing thức uống cho quán. Lý thuyết và thực hành các món uống từ rượu khai vị và rượu đắng.
Bài viết liên quan