Đóng

07/11/2019

Pha thức uống (chuyên nghiệp) 2 – Khóa 11/2019 (Cơ sở chính)

Bạn là chủ hay là nhân viên pha chế của một quán cafe, quán bar trung bình hay cao cấp, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về việc sử dụng, kết hợp nguyên liệu và đặc biệt là kỹ thuật pha chế một ly giải khát bổ dưỡng, ngon miệng, đẹp mắt hoặc những ly cà phê thơm, ngon, đậm đà với nhiều phong cách của những quốc gia khác nhau. Giáo viên tận tình, nhiều kinh nghiệm. Chương trình phong phú, hấp dẫn.

Thời gian học: Thứ 2 – 4 – 6 từ 13g30 – 16g00

Khai giảng: ngày 20/11/2019

Giáo viên giảng dạy: Vương Nghĩa

Học phí: 2.200.000 đồng /khóa/ 12 buổi

Chương trình học:

 1. Sinh hoạt lớp – Nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa và bảo quản nguyên vật liệu. Lý thuyết về trà. Thực hành pha các loại thức uống từ các loại trà (dạng pha bình/ ấm và pha ly).
 2. Lý thuyết về ca cao, milo, chocolate (nguồn gốc, cách chế biến). Thực hành pha các loại thức uống từ ca cao, milo, chocolate; đặc biệt là trái cây nhúng chocolate.
 3. Kiến thức về sữa. Các thức uống từ sữa kết hợp với trái cây tươi, hộp và siro. Thực hành cách làm yaourt từ sữa tươi; sữa tươi uống liền vị trái cây. Trình bày lẩu kem (dành cho kinh doanh).
 4. Kiến thức về trà sữa. Dụng cụ, máy móc dùng trong quán trà sữa. Thực hành pha trà sữa Thái Lan (có rau câu cùng màu, có rót tầng).
 5. Cách giải quyết khi khách phàn nàn. Hướng dẫn các loại topping phủ lên thức uống (trân châu, thạch phô mai & củ năng, váng sữa phủ bề mặt, bông kem, kem lạnh). Thực hành nấu trà sữa truyền thống.
 6. Thực hành nhóm thức uống trong quán tuổi teen (to go/ take away): cà phê đá xay có thạch, bột trà xanh xay có thạch, soda Ý rót tầng và trà trái cây tuổi teen rót tầng.
 7. Phân loại, cấu trúc các yếu tố tạo nên 1 lý cooktail, Cách tính giá thành thức uống. Hướng dẫn pha cooktail thông dụng trong 1 quán cà phê. Sổ sách, chứng từ trong quán cà phê. Cách thức kiểm kê hàng hóa.
 8. Các phương pháp pha chế cooktail. Các thuật ngữ được sử dụng trong bar. Lý thuyết về 3 loại rượu mạnh: Gin, Vodka, Tequila. Thực hành pha chế các cooktail từ 3 loại rượu mạnh trên (có hướng dẫn cách viền: muối, đường, sauce chocolate miệng ly).
 9. Lý thuyết về rượu mùi (liqueur). Cách thức chế biến rượu mùi. Phân nhóm rượu mùi. Thực hành pha chế các cooktail với rượu mùi (đặc biệt là dạng rót tầng và đốt lửa).
 10. Các phương pháp detox (thanh lọc cơ thể) dành cho giảm cân và trị bệnh. Hướng dẫn thực hành và kinh doanh thức uống dạng này. Các kiểu pha trà nâng cao (trong đó có lẩu trà sữa).
 11. Các loại máy móc và dụng cụ của nghề barista (pha cà phê bằng máy). Kỹ thuật barista (thao tác pha và tạo bọt sữa). Thực hành pha các dạng cà phê kiểu Ý (căn bản). Kiểm tra cuối khóa.
 12. Cách thức làm menu cho 1 quán cà phê. Thực hành pha các dạng cà phê kiểu Ý (tiếp theo).
Bài viết liên quan