Đóng

06/12/2019

Pha thức uống – Khóa 01/2020 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 -10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 17g30 – 20g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 8g00 -10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 13g30 – 16g00: GV Vương Nghĩa
  • Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 18/12/2019
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 19/12/2019
  • Chủ nhật: ngày 22/12/2019

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha chế thức uống. Thức uống với yomost, yaourt.
  2. Các loại nước ép đơn: Bưởi, dâu, cóc, ổi, cheri.
  3. Thức uống với thơm: Miami, Sunrise, Tropical, Thơm ớt, Xí muội.
  4. Kiến thức và cocktail về 3 loại rượu mạnh: Whisky – Gin – Tequila.
  5. Cách làm trân châu đường đen. Sữa tươi trân châu 3 vị.
  6. Thức uống tuổi teen: xay với cookie, trà sữa trân châu thạch 4 vị (thạch tự làm), Soda Ý.
  7. Thức uống với táo hay ổi.
  8. Chè khoai môn nóng, lạnh. Chè Thái.
  9. Kiến thức về cà phê máy. Thức uống với cà phê: Espresso, cà phê Latte, Americano, Caramelatte, Vanilla latte, Cappuccino.
  10. Kiến thức về kem lạnh. Thức uống với kem lạnh.
  11. Kiến thức về siro. Cách nấu siro (thơm, chanh dây, cam, sâm dứa). Thức uống với siro – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Jelly sữa, trái cây. Tàu hủ đá Đài Loan

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Tối 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha thức uống. Thức uống pha chế từ nước có gas kết hợp với nước trái cây, si rô…
  2. Nước ép trái cây: chanh dây, dâu tây, thơm, dưa leo, cà rốt.
  3. Cách làm me ngào. Thức uống với me: soda me, me xí muội, me Rum…
  4. Cách làm tàu hủ đá, chè củ năng 3 màu.
  5. Trà sữa trân châu, cách làm thạch nhân phô mai, đậu đỏ.
  6. Thức uống kết hợp vời sữa: cam, tắc, chanh, chanh dây.
  7. Pha chế thức uống dành cho tuổi teen: bơ, chuối, bánh cookie, trà xanh…
  8. Thạch đá ngũ quả – Trà bông cúc.
  9. Cách làm jelly dừa, cà phê, trái cây.
  10. Cocktail dành cho phái đẹp: Midori milk, Festival, Tropical nait, Blue lady, Pina colada, Strawberry colada.
  11. Cách nấu siro trái cây: thơm, chanh dây, tắc… – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Cocktail cho buổi họp mặt: trà, rượu và trái cây

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha thức uống. Thức uống với ổi đào, dưa leo.
  2. Cách nấu nước nho. Làm rượu trái cây: thơm, khế, nho, dâu…
  3. Cách làm hạt lựu củ năng 3 màu. Sương sa, bánh lọt lá dứa.
  4. Thức uống với trà Lipton: với trái cây, xí muội và với sữa (Lipton 2 tầng 2 kiểu. Lipton 3 tầng 3 kiểu).
  5. Nấu sữa thực vật: đậu nành, đậu phộng, bắp (sống và chín).
  6. Kiến thức về rượu mùi. Cocktail cho phụ nữ.
  7. Nước sâm: mía lau, rong biển, hoa cúc. Nha đam đường phèn.
  8. Dừa thủy tinh. Thạch đá sen nhãn.
  9. Các loại sinh tố ngọt, béo, chua: chuối, sabochê, bơ, khoai môn, dâu, xoài tắc.
  10. Cách làm trái cây tồn trữ. Chanh, tắc, mơ, tắc sợi ngâm đường. Thức uống với trái cây trên.
  11. Chè khúc bạch. Lý thuyết khúc bạch 3 màu. Chè mè đen – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Sâm bổ lượng. Rau má. Lý thuyết các biến tấu của rau má. Lý thuyết chè trứng gà

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG  (Chiều 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Vương Nghĩa

  1. Sinh hoạt lớp. Cách chọn trái cây. Nước ép trái cây: dâu – chanh dây – tắc – dưa lưới. Nắng ban mai (rót tầng).
  2. Yaourt và sốt trái cây với: dâu, chanh dây , đào, việt quất.
  3. Cách xử lý nha đam. Nha đam đường phèn kết hợp: chanh, tắc, cam, đào.
  4. Sinh tố trái cây (phủ kem lạnh) với: saphoche, bơ, khoai môn chocolate. Pineapapple flambé.
  5. Thức uống từ hạt chia kết hợp: chanh, tắc, táo đỏ. Yaourt trái cây và hạt chia.
  6. Công dụng và cách nấu chè dưỡng nhan dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe.
  7. Cà phê sữa (dạng nóng) kết hợp với: Rum, Bailey’s, Cognac, Tom & Jerry (vị Rum).
  8. Cách nấu trân châu. Trân châu: cà phê sữa – ca cao sữa – trà – vị khoai môn.
  9. Ca cao đá xay (tuổi teen, có bông kem) với các vị: bạc hà – kẹo dẻo – chocolate – bánh tiramisu.
  10. Các loại trà nóng kết hợp với táo đỏ (dành cho tiệm spa) với: nụ hồng – bông cúc.
  11. Các loại trà trái cây kết hợp với đường phèn, với: dâu – táo – nho – vải – Kiểm tra cuối khóa
  12. Detox thanh lọc cơ thể, với: cam vàng nho – dưa hấu thơm – táo đỏ quế

PHA CHẾ THỨC UỐNG (Sáng Chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ cơ bản trong pha chế thức uống. Thức uống với Yomost: Đại dương xanh, Đam mê. Hạ hồng, Sắc thu. Thảm cỏ. Rượu trái cây: nho, chuối, khế, thơm. Nước nho nấu. Trà Lipton: Lipton chanh, tắc, chanh dây, lipton pha tầng…
  2. Pha chế sinh tố trái cây: chuối, dâu, xoài, chanh dây… Pha chế nước ép kết hợp: chanh dây, thơm, ổi… Chè ngũ quả, trà bông cúc.
  3. Cocktail thố với nước trái cây lên men: nho, dâu, thơm, táo…Trà sữa trân châu đường đen. Trà sữa Oreo cream. Cách làm kem bọt sữa. Yaourt trái cây dầm: dâu tây, nho, thơm… Lý thuyết làm yaourt. Kiểm tra cuối khóa.
  4. Nước sâm rong biển, sâm bí đao và thạch sương sáo. Thức uống với trà xanh, bánh Oreo, trái cây. Thức uống biến tấu: cam, tắc, chanh dây…
Bài viết liên quan