Đóng

07/11/2019

Pha thức uống – Khóa 11/2019 (Cơ sở chính)

Khung lớp:

  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 8g00 -10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 2 – 4 – 6 từ 17g30 – 20g00: GV Thu Nguyệt
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 8g00 -10g30: GV Thanh Nhàn
  • Thứ 3 – 5 – 7 từ 13g30 – 16g00: GV Vương Nghĩa
  • Chủ nhật từ 8g00 – 12g00: GV Thu Nguyệt

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 20/11/2019
  • Thứ 3 – 5 – 7: ngày 21/11/2019
  • Chủ nhật: ngày 24/11/2019

Học phí: 800.000 đồng/ khóa (đã bao gồm nguyên vật liệu)

Chương trình học:

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha chế thức uống. Cách pha cà phê. Các loại cà phê biến tấu: cà phê trái cây, cà phê kem, cà phê Paris, cà phê Moskova, cà phê sữa thạch đen.
  2. Làm me ngào, thơm ngào. Thức uống với me, thơm và biến tấu.
  3. Kiến thức về rượu mùi. Cocktail dành cho phụ nữ.
  4. Các loại xốt cho kem lạnh, trà, sữa: chocolate, caramel, dâu, dâu cam. Trang trí kem với xốt. Lý thuyết Sorbet.
  5. Nước ép đặc biệt: tắc ép Rum, dưa leo thơm, ổi đào thơm, Lady Singapore, bird of Paradise, ổi bạc hà.
  6. Sinh tố đặc biệt: Nồng nàn, Tia nắng, Thanh tao, Trắng nâu, Cà phê một mình.
  7. Thức uống với hồng trà, lục trà, trà dâm bụt.
  8. Thức uống xay với cà phê: Espresso đá tuyết, Crème Brulé, Strawberry and cream, Hazelnut coffee blend.
  9. Chè bobo cha cha. Chè bột lọc, chè bọc lạc.
  10. Kiến thức về sữa. Thức uống với sữa: chanh, tắc, chanh dây, dâu, bạc hà, sâm dứa, sữa trà xanh 3 tầng.
  11. Trang trí cocktail, mocktail với các loại trái cây từ đơn giản đến nâng cao – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Chè dưỡng nhan, thanh nhiệt. Chè mây củ năng

PHA CHẾ THỨC UỐNG  (Tối 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt.

  1. Sinh hoạt lớp. Dụng cụ cơ bản trong pha thức uống – Pha chế soda Ý: hương dâu, bạc hà và hương kết hợp.
  2. Cách làm rượu trái cây nho, thơm, khế, chuối – Cách nấu nước nho.
  3. Pha chế nước ép kết hợp: chanh dây, thơm, ổi…
  4. Sinh tố trái cây: chuối, dâu, xoài, chanh dây…
  5. Thức uống biến tấu: cam, tắc, chanh dây, thơm…
  6. Cà phê phong cách Tây Phương: cà phê Cappuccino, Latte, Caramen, cà phê trứng, Cappuccino đá xay.
  7. Cách làm sương sa, hạt lựu củ năng 3 màu, bánh lọt lá dứa.
  8. Trà sữa trân châu đường đen. Trà sữa Oreo cream – Cách làm kem bọt sữa.
  9. Thức uống với trà xanh, bánh Oreo, trái cây.
  10. Cách nấu sữa hạt sen, sữa đậu xanh, chè mè đen.
  11. Chè khúc bạch, thạch khúc bạch – Kiểm tra cuối khóa
  12. Nước sâm rong biển, sâm bí đao và thạch sương sáo

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG TỔNG HỢP (Sáng 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Thanh Nhàn

  1. Sinh hoạt lớp – Dụng cụ pha thức uống. Thức uống với chanh: chanh đại dương, chanh hồng ngọc, Mozito chanh, chanh sả quế …
  2. Nước ép đặc biệt: Hạ hồng, Đồng xanh, Sắc nắng, Thu vàng, Hương đào, Thái fruit cocktail.
  3. Chọn và pha cà phê theo phong cách Việt Nam: cà phê trái cây, cà phê 3 tầng, 4 tầng, cà phê dừa (Rum, Baileys), cà phê vẽ hoa.
  4. Kiến thức về 3 loại rượu mạnh: Brandy, Rum, Vodka. Cocktail với 3 loại rượu trên.
  5. Rượu vang. Cocktail với vang: Sangria, Wine cooler.
  6. Cách làm yaourt. Thức uống với yaourt: lựu, me, tắc, bạc hà. Trái cây dầm yaourt.
  7. Cách pha ca cao: ca cao Rum, ca cao dừa, ca cao Baileys, ca cao bạc hà. Chocolate: trái cây nhúng chocolate để dành.
  8. Tàu hủ mè đen bánh lọt nước dừa.
  9. Kiến thức về nước có gas. Thức uống với nước có gas.
  10. Thức uống xay đặc biệt: chanh tuyết, tắc tuyết, chanh dây tuyết, xí muội tuyết, cà phê Baileys xay, trà tắc xí muội.
  11. Sinh tố mãng cầu kết hợp với trái cây khác. Rót sơn thủy – Kiểm tra cuối khóa.
  12. Vài loại thức uống detox. Cocktail thố có rượu hay không. Hướng dẫn thực hiện menu thức uống.

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG  (Chiều 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Vương Nghĩa

  1. Sinh hoạt lớp. Cách bảo quản trái cây. Nước ép trái cây: dâu – chanh dây – tắc. Cổng mặt trời.
  2. Yaourt trái cây với dâu, chanh dây – bạc hà, nha đam, sốt việt quất.
  3. Sinh tố trái cây nhiệt đới với bơ, chanh dây, sầu riêng, mít và khoai môn.
  4. Sinh tố trái cây kết hợp có cà phê: sầu riêng, sapoche, dừa, bơ, cacao.
  5. Nước chanh (3 cách thực hiện). Sữa: chanh – dâu (hồng) – sâm dứa. Đá me sữa thạch.
  6. Thức uống kết hợp giữa siro và nước ngọt có gas. Soda vị hạt dẻ.
  7. Giới thiệu pha cà phê theo kiểu Việt Nam. Cà phê: đen (nóng, đá) – sữa (nóng, đá) – kem lạnh – bạc sỉu (nóng, đá).
  8. Giới thiệu 3 thức uống lạnh (có kem lạnh, rau câu): Jelly milk matcha – Soda iced cream float và Cocoa iced cream float.
  9. Trà trái cây dạng tuổi teen: trà tắc – trà đào – trà dâu – trà thơm.
  10. Lý thuyết cách làm chanh muối, tắc muối. Thức uống từ chanh muối, xí muội.
  11. Cocktail thuần Việt (dùng rượu Việt): xuân sang – hạ vàng – Chiều thu – Đêm đông – Kiểm tra cuối khóa
  12. Mocktail trà Thái (thức uống giải nhiệt ngày nóng) với 2 vị kiwi và dâu

 

PHA CHẾ THỨC UỐNG  (Sáng Chủ Nhật)

Giáo viên giảng dạy: Phan Thị Thu Nguyệt.

  1. Sinh hoạt lớp. Dụng cụ cơ bản trong pha thức uống. Thức uống pha chế với chanh muối, xí muội với các loại trái cây. Thức uống pha chế với ca cao: ca cao sữa đá, ca cao Rum, ca cao Baileys. Lý thuyết cách làm yaourt. Thức uống pha chế từ yaourt kết hợp với các loại trái cây: chanh, dâu tây, chanh dây, tắc…
  2. Sinh tố tổng hợp: bơ, dừa, sapoche… Pha chế nước ép kết hợp các loại trái cây: ổi, thơm, dưa leo, chanh dây…Cà phê phong cách Việt Nam và biến tấu: cà phê đen, cà phê sữa, cà phê pha tầng, Rum cà phê, Baileys cà phê.
  3. Trà sữa với hồng trà. Trân châu đường đen. Cách làm thạch trứng phô mai. Cách làm me ngào. Đá me, Soda me, me Rum… Cocktail thố với trà, trái cây: dâu tây, thơm, táo, nho… Kiểm tra cuối khóa.
  4. Sữa đậu nành, sữa đậu phộng, sữa bắp. Cách làm thạch đậu nành (tàu hủ đá), đậu nành lá dứa. Những điều cần biết về rượu Rum. Cocktail với rượu Rum: Bacardi, Envy, Mojito…
Bài viết liên quan