Đóng

03/09/2020

THÔNG BÁO HỘI THI CHẾ BIẾN CÁC MÓN BÁNH VÀ XÔI, CHÈ VIỆT NAM CHỦ ĐỀ “HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG” – NĂM 2020

Thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 39 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, NVH Phụ nữ Thành phố tổ chức Hội thi chế biến các món bánh và xôi, chè Việt Nam, chủ đề “HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG” năm 2020.

I. ĐỐI TƯỢNG – HÌNH THỨC – SỐ LƯỢNG THAM GIA

  • Đối tượng: Các anh, chị và các bạn có kinh nghiệm, kỹ năng yêu thích nấu ăn, làm bánh (từ 18 tuổi trở lên), không phân biệt giới tính, nghề nghiệp, nơi cư trú,…
  • Hình thức: Thi theo đội, mỗi đội có 02 thí sinh, các thí sinh tự chọn người phối hợp, hỗ trợ khi đăng ký dự thi.
  • Số lượng: Tối đa 60 đội (60 bếp).

II. THỂ LỆ HỘI THI

  • Mỗi đội thực hiện 01 món bánh hoặc 01 món xôi / món chè của Việt Nam. Thí sinh có thể tham khảo hoặc lựa chọn món dự thi theo danh mục gợi ý của Ban Tổ chức đính kèm theo thông báo.
  • Thí sinh tự chuẩn bị nguyên liệu và các vật dụng để chế biến (bơ, đường, bột, gia vị, khuôn, bếp, nồi, chén, dĩa,…); nguyên liệu, phụ liệu dùng để bày trí, trang trí thành phẩm; bảng giới thiệu tên món bánh/ xôi/ chè, bảng kê nguyên vật liệu.
  • Thí sinh sử dụng bếp gas mini phải dùng bình gas mới không gỉ sét, mỗi đội sử dụng tối đa 02 bếp; nếu có sử dụng lò nướng, bếp điện,… phải thông tin trước cho Ban Tổ chức khi đăng ký dự thi.
  • Thời gian dự thi 90 phút. Thí sinh được chuẩn bị trước các khâu cắt, gọt, làm sạch nguyên liệu, sơ chế lá gói nhưng không được tẩm ướp gia vị và làm chín.
  • Thí sinh phải tuân thủ các quy định về PCCC, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh khu vực dự thi; đồng thời tuân thủ các quy định của Ban Tổ chức.
  • Các món đạt giải sẽ được Ban Tổ chức chụp ảnh và giới thiệu trên website, fanpage của Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1.Thời gian đăng ký: từ ngày phát hành thông báo đến hết ngày 05/10/2020. Thời gian có thể kết thúc sớm hơn khi đã có 60 đội đăng ký.

  • Buổi sáng: t 08g00 đến 11g30.
  • Buổi chiều: từ 13g30 đến 17g00.
  • Riêng buổi chiều Thứ bảy và cả ngày Chủ Nhật nghỉ.

2.Hình thức đăng ký: đăng ký trực tiếp tại Phòng Nghiệp vụ NVHPN.TP

  • s 1: Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM.

           Số điện thoại: (028) 39.316.447 – 39.317.974 (số nội bộ: 20)

  • s 2: Số 02 Nguyễn Đổng Chi, P.Tân Phú, Q.7, TP.HCM.

           Số điện thoại (028) 54.110.630 – 54.110.636 (số nội bộ: 110)

Hoặc đăng ký trực tiếp trên Fanpage của Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM tại địa chỉ: http://Facebook.com/NhavanhoaPhunuTP.HCM

3.Nội dung đăng ký:

Họ tên của các thành viên, trong đó xác định tên người thi chính và người hỗ trợ, giới tính, năm sinh, số điện thoại, tên món bánh/ xôi, chè, loại bếp sử dụng (bếp gas, điện từ, hồng ngoại,…).

4.Thời gian và đa đim diễn ra Hội thi:

  • Thời gian: 07g30, ngày 10/10/2020 (Thứ bảy)
  • Địa điểm: Sân ngoài trời – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1) (Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM)

* Lưu ý: Thí sinh phải có mặt trước giờ thi 30 phút để nhận số báo danh và khu vực dự thi. BTC sẽ không giải quyết cho những thí sinh đến sau 08g00.

5.Cơ cấu giải thưởng:

  • Căn cứ số lượng các đội đăng ký, BTC sẽ có thông báo chính thức về cơ cấu giải thưởng Hội thi trên website NVH Phụ nữ vào ngày 08/10/2020.
  • Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ hỗ trợ chi phí dự thi cho các đội tham gia và đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng các tiêu chí, quy định của thể lệ, hoàn thành phần thi đúng thời gian quy định, số tiền 000đ/ bếp (thí sinh sẽ nhận sau khi kết thúc hội thi). Các đội không hoàn thành hoặc không thực hiện đúng các yêu cầu thì không được nhận chi phí hỗ trợ.

Rất mong nhận được sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của các anh, chị và các bạn để Hội thi thành công tốt đẹp.

                  ***********************     

DANH SÁCH GỢI Ý MỘT SỐ MÓN BÁNH & XÔI, CHÈ

(Hội thi chế biến các món bánh & xôi, chè Việt Nam,

Chủ đề “Hương vị quê hương” năm 2020)

STT BÁNH   STT XÔI, CHÈ
1 Bánh xèo   1 Xôi ngũ sắc/ Xôi vị/ Xôi khúc
2 Bánh bèo   2 Xôi bắp/ Xôi bắp nhão
3 Bánh khọt/ bánh căn   3 Xôi gấc/ Xôi vò/ Xôi đậu
4 Bánh giá/ bánh cống   4 Xôi mít/ Xôi sầu riêng/ Xôi cốm
5 Bánh bột lọc/ bánh ít trần/ bánh nậm   5 Xôi mặn/ Xôi gà
6 Bánh tẻ   6 Xôi bọc trứng muối
7 Bánh cuốn   7 Xôi gà bó xôi/ Xôi chiên giòn
8 Bánh bao   8 Chè thưng/ chè bà ba
9 Bánh giò   9 Chè trôi nước
10 Bánh bò/ bánh khoai mì/ bánh đậu xanh/ bánh chuối   10 Chè táo xọn (bông cau)/ Chè đậu ván/ Chè bắp
11 Bánh ít/ bánh gai/ bánh cốm   11 Chè lam/ Chè kê/ Chè bưởi
12 Bánh trung thu dẻo   12 Chè khoai môn/ Chè khoai dẻo
13 Bánh bông lan/ bánh gan   13 Chè đậu
14 Bánh pía   14 Chè chuối khoai lang/ khoai mì
15 Bánh khéo   15 Chè bột báng nhân đậu xanh
16 Bánh phu thê/ bánh xu xê   16 Chè khúc bạch
17 Bánh in/ bánh đậu xanh/ bánh hồng   17 Chè sương sa, hạt lựu
18 Bánh dày đậu xanh   18 Chè thập cẩm
19 Bánh ngải (hay còn gọi là bánh dày ngải/ bánh ngải cứu)   19 Chè bột lọc heo quay/ Bột lọc bọc đậu phộng/ Bột lọc củ năng
20 Bánh da lợn/ bánh chín tầng mây   20 Chè sâm bổ lượng

BAN TỔ CHỨC

          

   

Bài viết liên quan