Đóng

Hội thi

23/07/2019

Thông báo tổ chức Hội thi nấu ăn, chủ đề “Ẩm thực Việt”

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016); 35 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (20/10/1981 – 20/10/2016), Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức Hội thi nấu ăn, chủ đề “ẨM THỰC VIỆT” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp thực hiện, nội dung cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG – SỐ LƯỢNG THAM GIA

1. Đối tượng: Các anh, chị và các bạn yêu thích nấu ăn (từ 18 tuổi trở lên), không phân biệt giới tính, nghề nghiệp, nơi cư ngụ, … đều có thể tham gia hội thi.

 2. Số lượng: tối đa 100 bếp; trong đó, mỗi bếp có 02 thí sinh tham gia (01 người chính và 01 người hỗ trợ), các thí sinh tự chọn người phối hợp với mình để đăng ký dự thi.

II. THỜI GIAN– ĐỊA ĐIỂM

–  Thời gian diễn ra hội thi: từ 08g00 – 11g30, ngày 18/10/2016 (Thứ ba).

–  Địa điểm: Sân ngoài trời – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố, Cơ sở 1

(Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM).

III. THỂ LỆ HÔI THI

1.  Người dự thi thực hiện nấu 01 món ăn là đặc sản của các vùng, miền dành cho gia đình nhân các dịp Lễ, Tết (không phải là bữa cơm gia đình bình thường hàng ngày).

 2.  Thí sinh tự chuẩn bị nguyên vật liệu chế biến món ăn (thịt, cá, rau, củ, gia vị,…); các vật dụng nấu nướng (bếp, nồi, niêu, xoong, chảo, chén bát,…) và các phụ kiện trang trí bữa ăn (hoa, quả, nước uống, khăn,…).

 3. Thời gian dự thi là 60 phút, thí sinh phải hoàn tất các công đoạn nấu chín và trang trí, trình bày 01 bữa ăn. Thí sinh được chuẩn bị trước ở nhà các thao tác cắt, gọt và làm sạch nguyên liệu nhưng không được tẩm ướp gia vị và sơ chế thực phẩm.

  4.  Thí sinh được hỗ trợ chi phí nguyên vật liệu là 300.000đ/ bếp (chi phí này nhận sau khi kết thúc Hội thi).

5.  Thí sinh phải tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh cho khu vực dự thi của mình; tuân thủ theo các quy định và sự sắp xếp của Ban Tổ chức.

   6.  Các tác phẩm đạt giải sẽ được Ban Tổ chức chụp ảnh và giới thiệu trên website của Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố.

Lưu ý: Thí sinh sử dụng bếp gas mini (phải dùng bình gas mới không gỉ/ sét); nếu sử dụng lò nướng/ bếp điện phải thông tin cho Ban Tổ chức khi đăng ký (mỗi thí sinh đăng ký tối đa 02 bếp).

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 1. Thời gian đăng ký: từ ngày phát hành thông báo đến hết ngày 11/10/2016 (Thứ ba)

  2.  Địa điểm đăng ký: Phòng Nghiệp vụ – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM

          + Cơ sở 1: Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

Số điện thoại: (08) 39.316.447 bấm số nội bộ 20

          + Cơ sở 2: Số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7

Số điện thoại: (08) 54.110.630 bấm số nội bộ 110

  • Buổi sáng :  từ 08g30 đến 11g30
  • Buổi chiều:  từ 13g30 đến 17g00
  • Riêng Chủ nhật: từ 08g00 đến 11g30.

– Danh sách và số báo danh của thí sinh tham gia hội thi sẽ được Ban Tổ chức niêm yết vào lúc 09g00, ngày14/10/2016 (Thứ sáu), tại cổng 194 Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (Cơ sở 1) và được thông tin trên website NVH Phụ nữ Thành phố tại địa chỉ: www.nvhphunu.vn.

–  Thí sinh phải có mặt vào lúc 07g30, ngày 18/10/2016 (Thứ ba) để nhận số báo danh và vị trí thi của mình.

     3. Nội dung đăng ký: Họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, tên món ăn, loại bếp và số lượng bếp sẽ đem theo sử dụng (bếp gas hay bếp điện từ, hồng ngoại,…).

V.  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. 

     Ngoài ra, các thí sinh đạt giải sẽ nhận thêm giải thưởng bằng hiện vật từ nhà tài trợ – là các sản phẩm của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

 

Rất mong nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các anh, chị và các bạn để Hội thi thành công tốt đẹp.

 

BAN TỔ CHỨC

Bài viết liên quan