Đóng

Hội thi

23/07/2019

Thông báo tổ chức hội thi nấu ăn, chủ đề “Chế biến món ăn nhanh”

Thiết thực chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), 36 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (20/10/1981 – 20/10/2017), Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức Hội thi nấu ăn, chủ đề “CHẾ BIẾN MÓN ĂN NHANH”, cụ thể như sau:

I.  ĐỐI TƯỢNG – SỐ LƯỢNG THAM GIA

–  Đối tượng: Các anh, chị và các bạn yêu thích nấu ăn (từ 18 tuổi trở lên), không phân biệt giới tính, nghề nghiệp, nơi cư ngụ, … đều có thể tham gia hội thi.

–   Số lượng: tối đa 100 bếp, mỗi bếp có 01 thí sinh.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:

–   Thời gian: từ 08g00 – 11g30, ngày 17/10/2017 (Thứ ba).

–   Địa điểm: Sân ngoài trời – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố, Cơ sở 1.

                            (Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM).

        * Lưu ý: Thí sinh phải có mặt trước giờ thi 30 phút để nhận số báo danh và khu vực thi. Ban Tổ chức sẽ không giải quyết cho những thí sinh đến sau 08g00.

III.  THỂ LỆ HỘI THI

1.   Người dự thi thực hiện 01 món ăn nhanh – được chọn trong danh mục thực đơn quy định của Ban Tổ chức.

 ** Lưu ý: Để các món ăn tham gia hội thi được phong phú, Ban Tổ chức ưu tiên cho các thí sinh đăng ký trước, mỗi món tối đa là 05 thí sinh; những thí sinh đăng ký sau sẽ phải đổi món nếu đã đủ số lượng.

2.  Thí sinh tự chuẩn bị nguyên liệu chế biến món ăn (thịt, cá, rau, củ, gia vị,…); các vật dụng làm bếp (bếp, nồi, chảo, chén, dĩa,…) và các nguyên vật liệu trang trí cho món ăn (hoa, quả, nước uống, khăn,…).

3.  Thời gian dự thi là 60 phút, thí sinh phải hoàn tất các công đoạn nấu chín và trang trí, trình bày món ăn. Thí sinh được chuẩn bị trước ở nhà các thao tác cắt, gọt và làm sạch nguyên liệu nhưng không được tẩm ướp gia vị và sơ chế thực phẩm. Ngoại trừ một số nguyên liệu được chế biến sẵn ở nhà (thể hiện trong danh mục thực đơn của Ban Tổ chức).

4.   Thí sinh được hỗ trợ chi phí nguyên vật liệu là 300.000đbếp (chi phí này nhận sau khi kết thúc hội thi).

 5.   Thí sinh phải tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh cho khu vực dự thi; tuân thủ các quy định và sự sắp xếp của Ban Tổ chức.

 6.   Các món ăn đạt giải sẽ được Ban Tổ chức chụp ảnh và giới thiệu trên website, fanpage của Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố.

IV.  TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

    1.    Thời gian đăng ký: từ ngày phát hành thông báo đến hết ngày 10/10/2017 (Thứ ba).

    2.    Địa điểm đăng ký: Phòng Nghiệp vụ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh.

           + Cơ sở 1: Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP.HCM.

Số điện thoại: (028) 39.316.447 – 39.317.974 (số nội bộ 20)

           + Cơ sở 2: Số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Số điện thoại: (028) 54.110.630 – 54.110.636 (số nội bộ 110)

#   Buổi sáng: từ 08g30 đến 11g30

#  Buổi chiều: từ 13g30 đến 17g00

#  Riêng Chủ nhật: từ 08g00 đến 11g30

     3.   Nội dung đăng ký: Họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, tên món ăn, loại bếp và số lượng bếp sẽ đem theo sử dụng (bếp gas hay bếp điện từ, hồng ngoại,…).

         * Lưu ý: Thí sinh sử dụng bếp gas mini phải dùng bình gas mới không gỉ sét; nếu sử dụng lò nướng, bếp điện phải thông tin cho Ban Tổ chức khi đăng ký (mỗi thí sinh đăng ký tối đa 02 bếp).

     4.  Danh sách và số báo danh của thí sinh sẽ được Ban Tổ chức niêm yết vào lúc 14g00, ngày 13/10/2017 (Thứ sáu) tại cổng 194 Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (Cơ sở 1) và được thông tin trên website Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tại địa chỉ: www.nvhphunu.vn.

V.   CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG: Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao giải thưởng gồm:  01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Ngoài ra, các thí sinh đạt giải sẽ được nhận thêm quà tặng bằng hiện vật của Công ty Ajinomoto Việt Nam.

         –> Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi tùy theo số lượng thí sinh dự thi.

 

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TP. HỒ CHÍ MINH

    NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ

TP. Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 9 năm 2017

DANH MỤC

THỰC ĐƠN CÁC MÓN ĂN NHANH

(Đính kèm thông báo tổ chức Hội thi nấu ăn “Chế biến món ăn nhanh”)

S
TT

TÊN MÓN ĂN

GHI CHÚ

1

Burger (tôm/ bò/ gà…)

Được chuẩn bị sẵn bánh mì Burger

2

Bánh gạo xốt cay (Tokbokki – Hàn Quốc)

Được chuẩn bị sẵn bánh gạo

3

Bánh bạch tuộc (Takoyaki)  

4

Bánh khọt  

5

Bánh xèo  

6

Bánh cuốn  

7

Mì Ý (xốt cà chua với bò/ hải sản/ xốt kem/ phô mai…)  

8

Mì xào giòn/ Mì xào hải sản  

9

Miến xào (cua/ hải sản)  

10

Bún gạo xào Singapore  

11

Cơm cuộn Sushi Nhật Bản  

12

Cơm chiên (hải sản/ cá mặn/ Dương Châu)  

13

Cơm cháy hải sản  

14

Hoành thánh (chiên/ nước)  

15

Sủi cảo (chiên/ nước)  

16

Gỏi cuốn  

17

Bò nướng lá lốt/ Bò cuốn mỡ chài  

18

Bò bít – tết + khoai tây chiên  

19

Bò lúc lắc  +  khoai tây chiên  

20

Bò xốt tiêu đen  

21

Sườn nướng ngũ vị  

22

Gà nướng (lá dứa/ phô mai/ ngũ vị/ muối ớt…)  

23

Gà rán  

24

Gà viên chiên giòn  

25

Chả cá xốt Thái  

26

Cá viên/ tôm viên/ bò viên chiên  

27

Chả giò/ Nem cua bể  

28

Nem nướng  

29

Chạo tôm  

30

Tôm/ mực chiên xù  

31

Các loại nộm (gỏi)  

32

Ốc bươu nhồi thịt  

33

Các món điểm tâm (Dim Sum)  

34

Các món xôi (xôi lá sen/ xôi chiên nhân thịt bằm)  

35

Các món chè (chè bà ba, khoai môn, chè bắp, trôi nước,…)  
**Lưu ý:

– Thí sinh thực hiện món ăn và trang trí thành phẩm với khẩu phần dành cho 04 người.

– Ngoài các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn (gồmbánh mì Burger và bánh gạo), còn lại thí sinh phải tự chế biến, không được sử dụng các loại thực phẩm được chế biến sẵn (hàng đông lạnh).

     Rất mong nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các anh, chị và các bạn.

BAN TỔ CHỨC

Bài viết liên quan