Đóng

Sân chơi - Chuyên đề - Tọa đàm

22/07/2019

Tọa đàm “Sống có trách nhiệm trong giới trẻ hiện nay và vai trò của gia đình””

Vào lúc 14g00, ngày 22/6/2017 (Thứ năm), tại Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (Cơ sở 1) đã diễn ra chương trình tọa đàm, chủ đề “SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM TRONG GIỚI TRẺ HIỆN NAY VÀ VAI TRÒ CỦA GIA ĐÌNH” với sự phối hợp của Ban Gia đình – Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, qua phần chủ trì của Tiến sĩ Phạm Thị Thúy – Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia (Cơ sở TP.HCM) và Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy – Giảng viên thỉnh giảng Khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Tại buổi tọa đàm, những vấn đề trọng tâm đã được trao đổi, chia sẻ với sự dẫn dắt của 2 vị chủ trì như: những giá trị tốt đẹp từ lối sống có trách nhiệm, sự cần thiết phải rèn luyện để trở thành người sống có trách nhiệm cũng như vai trò tiếp sức từ phía gia đình,….

Đến với chương trình, rất đông các bạn trẻ và phụ huynh mạnh dạn chia sẻ, thảo luận sôi nổi xoay quanh các vấn đề về trách nhiệm của giới trẻ và các bậc phụ huynh. Các bạn trẻ cho rằng hiện nay trong một bộ phận giới trẻ có thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm là do sự nuông chiều, thiếu quan tâm đến việc uốn nắn, định hướng từ phía gia đình, khiến nhiều bạn trẻ có tâm lý ỷ lại, dựa dẫm. Mặt khác, bản thân các bạn cần xem lại chính mình và những mối quan hệ xung quanh, phải kiên định với lập trường của mình, không nên đua đòi, nghe theo lời rủ rê của bạn bè xấu, dẫn đến những suy nghĩ, hành động tiêu cực, thiếu trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Ngoài ra, tại buổi tọa đàm, với những gợi ý, dẫn dắt của 2 vị chủ trì, nhiều khúc mắc đã được các bạn trẻ và phụ huynh thẳng thắn bày tỏ để cả hai thế hệ có thể hiểu và xích lại gần nhau hơn nữa.

Tiến sĩ Phạm Thị Thúy cũng đã gửi gắm đến người tham dự những ý kiến đúc kết thật sự có giá trị: mỗi người hãy tự có trách nhiệm với chính mình để có thể kết nối với người khác và đặc biệt đối với các bạn trẻ thì sống có trách nhiệm chính là chìa khóa của sự thành công.

Chuyên đề kết thúc lúc 16g00 cùng ngày.

Bài viết liên quan