Đóng

05/11/2019

Tọa đàm “Yêu vội – Cưới gấp” – Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang cho cuộc hôn nhân bền vững.

Vào lúc 14g00, ngày 17/10/2019, tại Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (Cơ sở 1) đã diễn ra chương trình tọa đàm, chủ đề “YÊU VỘI – CƯỚI GẤP” do Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM phối hợp với Ban Tuyên giáo – Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức. Nội dung tọa đàm với sự chủ trì của Tiến sĩ Đào Lê Hòa An – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, Giám đốc Chiến lược Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống & Chăm sóc tinh thần Ý tưởng Việt và Thạc sĩ Tô Nhi A – Giảng viên, Cố vấn Trung tâm Đào tạo Bản lĩnh sống Sư tử trẻ.

Tại buổi tọa đàm, những vấn đề trọng tâm đã được trao đổi, chia sẻ giữa người tham dự và sự dẫn dắt của 2 vị chủ trì như: những giá trị của tình yêu trong đời sống hôn nhân, những kiến thức, kinh nghiệm để chuẩn bị cho giai đoạn tiền hôn nhân, cùng vun đắp cho tình yêu ngày càng bền vững, sâu đậm hơn trong đời sống hôn nhân.

Với nhiều ý kiến thảo luận và chia sẻ của người tham dự, đặc biệt là không ít các bạn trẻ, đều có nhận thức tích cực về chuyện yêu và cưới. Các bạn cho rằng, dù ở thời đại nào thì những giá trị của tình yêu, hôn nhân, gia đình cũng đều bền vững theo thời gian. “Tình yêu – hôn nhân” có kết cuộc như thế nào là phụ thuộc vào sự chân thành, nghiêm túc trong suy nghĩ, biết sống vì nhau và hướng đến tương lai của mỗi người. Nếu việc đến với nhau thông qua việc tìm hiểu kỹ càng, tâm đầu ý hợp, nghiêm túc trong mối quan hệ và đặc biệt là biết nuôi dưỡng, thì tình yêu sẽ luôn đẹp đẽ, bền chặt. Thạc sĩ Tô Nhi A nhắn nhủ, bất cứ thời đại nào, độ tuổi nào, việc yêu để đi đến kết hôn xây dựng đời sống gia đình luôn là một mục tiêu của đời người, để tránh “yêu vội – cưới gấp” để lại những tổn thương về tinh thần, mỗi người hãy xây dựng cho mình một “màng lọc” trong việc chọn đối tượng xây dựng hạnh phúc của mình. “Các bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ đối tượng của mình: gia cảnh, tính cách, lối sống trước khi trao gửi tình yêu. Đặc biệt, trước khi tiến đến hôn nhân, cần có kế hoạch nghiêm túc về điều kiện kinh tế để nuôi sống gia đình sau này. Bởi, nếu không có kinh tế ổn định, nguy cơ đổ vỡ hôn nhân là điều “sớm hay muộn mà thôi”. Tiến sĩ Đào Lê Hòa An cũng khẳng định, cuộc đời của mỗi người đều do chính mình quyết định, vì vậy hãy thật sáng suốt và nghiêm túc để có được một tình yêu đẹp và một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và gần gũi, thu hút 130 người tham dự là sinh viên, hội viên phụ nữ, học viên NVH Phụ nữ Thành phố và công chúng quan tâm tham dự.

BAN TỔ CHỨC

Bài viết liên quan