Đóng

Chuyên Mục Khác

24/07/2019

Triển lãm ảnh, chủ đề “72 năm đền ơn đáp nghĩa”

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “72 NĂM ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”. Triển lãm được trưng bày từ ngày 09/7 đến hết ngày 30/7/2019 tại Sảnh triển lãm – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1). Số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 50 hình ảnh thể hiện lòng tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với các thế hệ cha ông – những vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc bằng những hành động cụ thể, thiết thực, như: thăm viếng, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, trao tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, xây dựng Đài Tưởng niệm,…

Hơn 70 năm qua, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công đã thật sự trở thành một phong trào rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các cấp, các ngành, địa phương trong cả nước, đó trở thành nét đẹp văn hóa, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong đời sống xã hội. Qua đó, triển lãm góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước của nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần nâng cao lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan