Đóng

24/07/2019

Triển lãm ảnh, chủ đề “Biển, đảo quê hương – Chung tay xây đắp”

Qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước; biển, đảo là một phần không thể tách rời của lãnh thổ, nó gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của người dân Việt Nam. Để giữ bình yên cho vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc, biết bao giọt mồ hôi, nước mắt và cả xương máu của các anh hùng – chiến sĩ hải quân đã anh dũng hy sinh.

Nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân những chiến sĩ ngày đêm nơi đầu sóng, ngọn gió; góp phần hun đúc, thắp lên ngọn lửa tình yêu quê hương, biển đảo và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ ngày nay, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM thực hiện triển lãm ảnh với chủ đề “BIỂN, ĐẢO QUÊ HƯƠNG – CHUNG TAY XÂY ĐẮP”, với nguồn ảnh tư liệu của đơn vị.

Triển lãm với 50 hình ảnh về hải đăng, nhà giàn và quang cảnh đời sống, sinh hoạt của các chiến sĩ, người dân trên đảo; những tài liệu, hình ảnh lịch sử về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và các chương trình ý nghĩa nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân và ủng hộ các chiến sĩ hải quân như: “Đồng lòng hướng về biển, đảo thiêng liêng”, công trình “Góp đá xây Trường Sa”, những chương trình văn nghệ, chăm lo tết,… đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tham gia, ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, phóng viên, sinh viên các trường Đại học, đó là niềm khích lệ, động viên rất lớn đối với người chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi, ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Triển lãm được trưng bày tại Sảnh triển lãm tầng trệt – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố, Cơ sở 2 (số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM) từ ngày 18/01 đến hết ngày 30/01/2019.

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của các anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan