Đóng

24/07/2019

Triển lãm ảnh, chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Nghĩa tình sâu nặng”

Qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt, để nhân dân được sống trong nền độc lập, tự do như hôm nay, đã có không ít nước mắt và xương máu của những anh hùng, chiến sĩ bỏ lại nơi chiến trường để giành lấy từng tấc đất non sông cho đồng bào ruột thịt.

Để tưởng nhớ và biết ơn sự anh dũng, hy sinh của những anh hùng liệt sỹ, tấm gương điển hình cho lòng yêu nước và niềm tự hào của dân tộc; cũng như tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa”. Đảng và Nhà nước ta thường xuyên có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, đặc biệt trong Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 hàng năm nhằm quan tâm, chăm lo và tri ân những gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và các chiến sĩ thương, bệnh binh

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. HCM tổ chức triển lãm ảnh  với chủ đề “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – NGHĨA TÌNH SÂU NẶNG”. Thời gian triển lãm từ ngày 05/7 đến hết ngày 30/7/2019 tại Sảnh triển lãm tầng trệt – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố, Cơ sở 2 (số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 45 hình ảnh tư liệu về các hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM, Báo Phụ nữ Thành phố cùng các cấp Hội Phụ nữ cơ sở qua các chuyến thăm viếng, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, trao tặng quà cho gia đình chính sách, xây dựng Đài Tưởng niệm,… nhằm thể hiện lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh.

Triển lãm góp phần khơi dậy lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong quần chúng, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, nuôi dưỡng lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, cũng như nhắc nhở các thế hệ hôm nay ghi nhớ những hy sinh xương máu của các anh hùng thương binh, liệt sĩ.

Vào cửa tham quan tự do.

Hân hạnh đón tiếp!

Bài viết liên quan