Đóng

24/07/2019

Triển lãm ảnh “Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ – Bản hùng ca bất diệt”

“Trận này rất quan trọng, phải đánh cho thắng. Chắc thắng mới đánh, không chắc thắng không đánh” – Lời căn dặn của Bác Hồ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trước khi lên đường ra mặt trận đã trở thành kim chỉ nam trong tư duy chiến thuật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi đối mặt với kẻ thù, trong trận quyết chiến mang ý nghĩa sống còn với lịch sử dân tộc.

Từ chiến dịch đó đã tạo nên thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam – Chiến thắng Điện Biên Phủ – thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; toàn dân, toàn quân một lòng, một dạ chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ của nhân loại, là chiến thắng chung của các nước trên bán đảo Đông Dương, chiến thắng vẻ vang của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Thiết thực kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019), Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “KỶ NIỆM 65 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ – BẢN HÙNG CA BẤT DIỆT”, nguồn ảnh tư liệu của đơn vị.

Triển lãm mang đến 50 hình ảnh tư liệu khái quát về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đi đến thắng lợi, như: Bộ Tổng tư lệnh họp bàn kế hoạch tiêu diệt Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ; bộ đội ta kiên cường nơi chiến trường khốc liệt; nhân dân nơi hậu phương luôn đồng lòng, vững chãi,… Đặc biệt, với hình ảnh lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” cùng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và bộ đội ta diễu hành mừng chiến thắng Điện Biên, thể hiện sự đồng lòng, đồng sức và niềm tin yêu của nhân dân, dành cho Đảng, Bác Hồ kính yêu; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những chuyến đi gặp gỡ nhân dân, chiến sĩ Điện Biên sau ngày đại thắng; một thành phố Điện Biên phát triển, bền vững ngày nay.

Triển lãm được trưng bày tại Sảnh triển lãm tầng trệt – Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố, Cơ sở 2 (số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM) từ ngày 26/4 đến ngày 10/5/2019.

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của các anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan