Đóng

CLB Sưu tập Tem

24/07/2019

Triển lãm “Hình tượng phụ nữ xưa & nay qua Tem và vật phẩm sưu tập”

Nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong lao động, sản xuất, trong sinh hoạt thường ngày và nét đẹp ấy luôn tỏa sáng, tạo dấu ấn đậm nét trong những trang sử vẻ vang của dân tộc, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM cùng với CLB Sưu tập Tem trực thuộc NVH Phụ nữ Thành phố tổ chức triển lãm, với chủ đề “HÌNH TƯỢNG PHỤ NỮ XƯA & NAY QUA TEM VÀ VẬT PHẨM SƯU TẬP”.

Với niềm đam mê trong lĩnh vực sưu tập, tại triển lãm lần này, các thành viên CLB Sưu tập Tem sẽ ra mắt công chúng những bộ Tem và vật phẩm sưu tập bằng cả quá trình chuẩn bị công phu, tâm huyết. Thông qua hình ảnh người phụ nữ được thể hiện trên các sản phẩm văn hóa được sưu tập như: tem bưu chính, vé số, thẻ điện thoại (phonecard) và kể cả những tờ tiền giấy không còn giá trị lưu hành, nhưng được giới sưu tầm trân trọng và nâng niu được thể hiện ở nhiều góc độ khác nhau, như: trong cuộc sống thường ngày, trong lao động, sản xuất, trong các hoạt động văn hóa, đặc biệt là những dấu ấn đậm nét trong trang sử vẻ vang của dân tộc … Ẩn sau mỗi vật phẩm sưu tầm chính là những thông điệp, là cầu nối cảm xúc, nối niềm tin yêu, sự trân trọng, đầy tự hào về những người phụ nữ xung quanh chúng ta mà các thành viên Câu lạc bộ Sưu tập Tem muốn truyền tải đến người thưởng lãm.

Triển lãm có nghi thức khai mạc, diễn ra vào lúc 09g00, ngày 23/12/2018, tại Hội trường – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1), số 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM. Triển lãm được trưng bày đến hết ngày 11/01/2019. 

Vào cửa tham quan tự do.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của các anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan