Chủ Nhật, ngày 24 tháng 03 năm 2019, 18:53 GMT +7
Trang chủ

Tọa đàm "BỮA CƠM GIA ĐÌNH - TỔ ẤM HẠNH PHÚC" - Để gia đình luôn là điểm tựa yêu thương, là động lực phát triển của mỗi người

Vào lúc 14g00, ngày 21/6/2018, tại Hội trường - Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở 1) đã diễn ra chương trình tọa đàm, chủ đề “BỮA CƠM GIA ĐÌNH – TỔ ẤM HẠNH PHÚC”, qua phần chủ trì của Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy – Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia (Cơ sở TP.HCM) và Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu AnhHội viên chuyên ngành Văn hóa ẩm thực Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm, những vấn đề trọng tâm đã được người tham dự tham gia trao đổi, chia sẻ, với sự dẫn dắt của 2 vị chủ trì như: tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong việc xây dựng và giữ gìn hạnh phúc cho tổ ấm yêu thương, cùng những kinh nghiệm tổ chức bữa cơm gia đình hằng ngày, để gia đình luôn là tổ ấm, là điểm tựa của mỗi người. 

Đến với buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những câu chuyện của chính bản thân và gia đình mình về cách thức tổ chức, duy trì bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện đại. Mặc dù có nhiều áp lực trong công việc, học tập và các mối quan hệ bên ngoài xã hội nhưng đa số các gia đình đều cố gắng để có ít nhất một bữa cơm cùng ăn chung trong một ngày, trong đó các thành viên cùng thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ và đặc biệt là tình yêu thương khi cùng nhau vào bếp và dành thời gian để quây quần bên bữa cơm gia đình thật đầm ấm.

Đặc biệt hai vị chủ trì đã đúc kết chương trình bằng những nội dung rất hữu ích từ các ý kiến trao đổi của đại biểu tham dự. Theo lời nhắn nhủ của Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh thì việc đem tình yêu vào các món ăn cho gia đình là cách gửi thông điệp yêu thương hiệu quả nhất đến các thành viên trong gia đình mình. Và Tiến sĩ Phạm Thị Thúy cũng đã đúc kết chương trình bằng những nội dung thật sự hữu ích đó là: gia đình thực sự là tổ ấm nếu mỗi thành viên biết vun đắp, chắt chiu, san sẻ cùng nhau những niềm vui, hạnh phúc, đặc biệt là cùng ngồi lại bên bữa cơm gia đình hằng ngày và việc duy trì bữa cơm gia đình sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để giữ mãi ngọn lửa hạnh phúc trong tổ ấm mỗi chúng ta.


Aluminum Shutters Aluminum Railings shop cau long hang nhat suc khoe gia dinh qua luu niem
       Số lượt truy cập: 12936941

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CƠ SỞ CHÍNH: 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 39 316 447 - Fax: 39 316163 - Email:
nvhpntp@nvhphunu.vn

CƠ SỞ 2: số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7
Điện thoại: 54 110 630 - Fax: 54 110 633

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thu Thủy - Chịu trách nhiệm nội dung
GP:36/GP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 15/8/2017

© Bản quyền năm 2010-2013 Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM
Phát triển bởi MHJSC