Thứ Năm, ngày 17 tháng 08 năm 2017, 22:42 GMT +7
Trang chủ

Pha thức uống (chuyên nghiệp) - Khóa 08/2017

Bạn là chủ hay là nhân viên pha chế của một quán cafe, quán bar trung bình hay cao cấp, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về việc sử dụng, kết hợp nguyên liệu và đặc biệt là kỹ thuật pha chế một ly giải khát bổ dưỡng, ngon miệng, đẹp mắt hoặc những ly cà phê thơm, ngon, đậm đà với nhiều phong cách của những quốc gia khác nhau. Giáo viên tận tình, nhiều kinh nghiệm. Chương trình phong phú, hấp dẫn.

Thời gian học: Thứ 2 - 4 - 6 từ 8g00 - 10g30             

Khai giảng: ngày 09/08/2017

Giáo viên giảng dạy: Vương Nghĩa

Học phí: 2.200.000 đồng /khóa

Khung lớp

Tên lớp

THỨ 2 – 4 - 6

THỨ 3 – 5 - 7

8g00 –10g30

13g30 –16g00

17g30 –20g00

8g00 –10g30

13g30 –16g00

17g30 –20g00
Pha thức uống (chuyên nghiệp)

GV:

Vương Nghĩa

   

 

 

 

Chương trình học

PHA CHẾ THỨC UỐNG CHUYÊN NGHIỆP 2 (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Vương Nghĩa

  1. Sinh hoạt lớp, Nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa và bảo quản nguyên vật liệu. Lý thuyết về trà. Thực hành pha các loại thức uống từ các loại trà (dạng pha bình/ấm và pha ly)
  2. Lý thuyết về ca cao, milo và chocolate (nguồn gốc, cách chế biến). Thực hành pha các loại thức uống từ cacao, milo và chocolate, đặc biệt là trái cây nhúng chocolate.
  3. Các phương pháp pha chế cocktail. Các thuật ngữ được sử dụng trong bar. Lý thuyết về ba loại rượu mạnh: gin, vodka và tequila. Thực hành pha chế  các cocktail từ ba loại rượu trên (có hướng dẫn cách viền: muối, đường, sauce chocolate miệng ly)
  4. Lý thuyết về rượu mùi (liqueur). Cách thức chế biến rượu mùi. Phân nhóm rượu mùi. Thực hành pha chế các cocktail với rượu mùi (đặc biệt là cocktail rượu dạng rót tầng và đốt lửa). Cách rót rượu 7 ly, 7 màu.
  5. Cách giải quyết khi khách hàng phàn nàn. Tâm lý khách hàng trong dịch vụ ăn uống. Thực hành các kiểu thức uống phủ kem lạnh, kem xịt và lẩu kem.
  6. Thực hành nhóm thức uống trong quán tuổi teen (to go/ take away): cà phê đá xay có thạch, bột trà xanh xay có thạch, soda Ý rót tầng và trái cây tuổi teen rót tầng.
  7. Lý thuyết về rượu vang, rượu champagne (nguồn gốc, các giống nho, cách đọc nhãn chai rượu, cách mở và rót rượu). Thực hành pha chế các cocktail từ hai loại rượu trên
  8. Phân loại, cấu trúc, các yếu tố tạo nên một ly cocktail. Cách tính giá thành thức uống.Thực hành các cocktail thông dụng nhất trong quán bar (đặc biệt là nhóm mojito và caipirinha).
  9. Cách thức làm menu cho một quán cà phê, quán bar. Thức uống từ trà cao cấp (có kem sữa phủ bề mặt, có hạt chia), đặc biệt là trà sữa Thái Lan và lẩu trà sữa.
  10. Sổ sách, chứng từ quầy bar, cách kiểm kê hàng hóa. Thực hành cách làm yaourt từ sữa tươi, các thức uống từ sữa và pha cà phê kiểu Ý.
  11. Kỹ thuật barista (thao tác pha và tạo bọt sữa). Thực hành pha tất cả các dạng cà phê kiểu Ý (tiếp theo). Kiểm tra cuối khóa.
  12. Tiếng Anh thông dụng cho bartender khi phục vụ quầy bar. Phân loại và tồn trữ vật liệu. Tư vấn về việc sử dụng rượu bia có trách nhiệm. Lý thuyết và thực hành về cocktail dạng thố (họp mặt, nhiều người uống).

 


First :: Prev :: [1] [2] :: Next :: Last
Aluminum Shutters Aluminum Railings shop cau long hang nhat suc khoe gia dinh qua luu niem
       Số lượt truy cập: 08779982

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CƠ SỞ CHÍNH: 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 39 316 447 - Fax: 39 316163 - Email:
nvhpntp@nvhphunu.vn

CƠ SỞ 2: số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7
Điện thoại: 54 110 630 - Fax: 54 110 633

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thu Thủy - Chịu trách nhiệm nội dung
GP:36/GP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 15/8/2017

© Bản quyền năm 2010-2013 Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM
Phát triển bởi MHJSC