Thứ Năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017, 19:42 GMT +7
Trang chủ

Bông kem /Trang trí bánh kem - Khóa 11/2017

Thời gian học: Thứ 2 - 4 - 6, Thứ 3 - 5 - 7 hoặc Sáng Chủ nhật

Khai giảng:

  • Thứ 3-5-7: ngày 09/11/2017
  • Thứ 2-4-6: ngày 10/11/2017
  • Chủ nhật: ngày 12/11/2017

Học phí: 600.000 đồng/ khóa

Giáo viên hướng dẫn:  Hồ Anh Phương, Cao Văn Phương, Lê Thị Hoàng, Lê Thị Liêm

Khung lớp

Tên lớp

THỨ 2 – 4 - 6

THỨ 3 – 5 - 7

Sáng chủ nhật

   8g00

  10g30

13g30

16g00

17g30

20g00

8g00

10g30

13g30–16g00

17g30

20g00

8g00 –12g00

Bắt bông kem/ Trang trí bánh kem

GV:

Lê T. Liêm

GV:

Cao Văn Phương

GV:

Anh Phương

GV:

Anh Phương

GV:

Lê T. Hoàng

GV:

Lê T. Liêm

GV:

Lê T. Hoàng

 

BẮT BÔNG KEM (CĂN BẢN)

Giáo viên giảng dạy:  Lê Thị Hoàng, Cao Văn Phương, Hồ Anh Phương, Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp - Hoa thị
  2. Sò đứng - Hoa Trạng Nguyên
  3. Lưới rào - Chùm nho - Chữ viết
  4. Hoa Pensee
  5. Hoa cúc đất
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi - Hướng dẫn cách chà láng - Pha màu kem - Trang trí bánh
  7. Hoa cúc trắng - Hoa lys
  8. Hoa cẩm chướng
  9. Hoa hồng nằm
  10. Hoa lan
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập - Trang trí bánh kem tổng hợp

BẮT BÔNG KEM NÂNG CAO

Giáo viên giảng dạy:  Lê Thị Hoàng, Cao Văn Phương, Hồ Anh Phương, Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp - Sò nghiêng
  2. Đan mặt lưới
  3. Hoa mai - Hoa đào
  4. Giỏ hoa - Xoắn thừng
  5. Hoa thược dược
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi - Hướng dẫn cách chà láng - Pha màu kem -Trang trí bánh
  7. Hoa hồng
  8. Trang trí thành bánh
  9. Gà con - Nấm
  10. Thiên nga
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập - Trang trí bánh kem tổng hợp

BẮT BÔNG KEM CĂN BẢN (sáng chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp. Bắt hoa thị - Sò đứng - Hoa cúc tia
  2. Đan lưới hàng rào, viết chữ - Các kiểu chà láng ổ bánh - Trang trí bánh dạng hoa hồng nằm, hoa cúc tia
  3. Hoa Trạng nguyên, hoa lys - Hoa cẩm chướng, hoa thược dược - Kiểm tra cuối khóa
  4. Trang trí bánh sinh nhật dạng hình vuông, hình tròn

BẮT BÔNG KEM NÂNG CAO (sáng chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp - Mướp đắng, sò nghiêng - Đèn cầy - Các đường viền phức tạp - Hoa hồng đứng các dạng - Cúc đất
  2. Hoa hướng dương - Bánh bông lan - Kem tươi - Trang trí giỏ hoa
  3. Hoa lan - Hoa đậu - Thỏ dạng đứng, nằm - Gà con - Thiên nga. Kiểm tra cuối khóa
  4. Trang trí bánh sinh nhật dạng tròn và bánh cảnh trên kem tươi, bơ frais

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng 2 – 4 – 6)

Giáo viên giảng dạy: LÊ THỊ LIÊM

  1. Sinh hoạt lớp. Hướng dẫn cách bảo quản kem và phân biệt các loại kem trang trí bánh. Bắt đèn cầy (đứng và nằm) – Gói quà – hoa giáng sinh dạng nổi. Trang trí kết hợp.
  2. Bắt người tuyết dạng nổi, choàng khăn và mũ len – trang trí với cây thông nổi, trái châu lấp lánh và gói quà đặt dưới gốc thông. Thành bánh gồm người tuyết và rừng thông trắng xóa.
  3. Cách sử dụng máy phun màu hoặc bình xịt màu có khí nén. Trang trí bánh “gói quà Giáng sinh”.
  4. Nướng bánh bông lan cuốn 3 màu có hoa vân, cuộn nhân mứt chanh dây và dứa thơm (không phụ gia).
  5. Bắt ông Noel dạng nổi cách điệu. Cách làm gói quà để trang trí bằng chocolate. Trang trí ông Noel cách điệu và gói quà.
  6. Thực hành đánh “kem sữa tươi” vị Tiramisu. Trang trí bánh mừng Giáng sinh:
    - Bánh khúc gỗ dài với rừng thông, ngôi nhà mùa đông, hoa tuyết, ông Noel cách điệu.
    - Trang trí bánh tròn với những đèn cây bằng bánh kem lung linh cắm trên bánh “Ba là cây nến xanh, mẹ là cây nến hồng…” mừng giáng sinh sum vầy, kết hợp những chi tiết đặc biệt làm nổi bật chủ đề Giáng sinh.
  7. Trang trí bánh cắt ráp cây thông xanh (Green christmas tree) với gói quà, trái châu, chiếc giày.
  8. Trang trí bánh có dạng “mặt ông Noel”, mũ len đỏ với chuông và hoa trạng nguyên.
  9. Bắt hoa bằng chocolate. Bánh phủ chocolate gương nâu đen lấp lánh, trang trí với chocolate miếng loang màu, hoa và lá chocolate.
  10. Trang trí bánh mừng giáng sinh với chú chó khều quà Noel (gói quà, ngôi sao, cán dù, trái châu, chiếc giày…bằng chocolate)
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên thực hành đánh kem , trang trí bánh chủ đề “mừng Giáng sinh” để kiểm tra.
  12. Trang trí bánh ngôi nhà tuyết, với các chi tiết làm nổi bật chủ đề chào đón Giáng sinh và năm mới hạnh phúc.
    Trang trí bánh bỏ quả đám cưới hoặc đám hỏi của đàng trai.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Chiều 2- 4- 6)

Giáo viên giảng dạy: Cao Văn Phương

  1. Sinh hoạt lớp – giới thiệu nguyên vật liệu, dụng cụ trang trí bánh kem.
    Bắt 2 loại hoa và phối màu: Hoa phù dung – Hoa anh đào kiểu Hàn Quốc.
  2. Trang trí bánh kem với thú mini – con nai vàng.
  3. Trang trí bánh kem kiểu mẫu Noel – giáng sinh – hoa thông – cây thông kiểu mẫu hiện đại.
  4. Trang trí bánh toàn phần búp bê mặc đầm ngồi bên bờ suối – Hoa bướm phối cảnh sinh động.
  5. Nướng bánh bông lan cuộn nhân mứt thơm.
  6. Thực hành trang trí bánh kem  chocolate.
    Kiểu 1 : trang trí bánh kem phủ toàn phần kết hợp chessy phối dây cuộn chocolate.
    Kiều 2: trang trí bánh kem chocolate nhiểu sợi kết hợp trái cây tươi dâu.
  7. Trang trí bánh kem vẽ hình gấu trúc phối cảnh cây trúc cỏ dại.
  8. Trang trí em bé gái cài nơ trên tóc dạng hình nằm 2D.
  9. Chấm sao bé mèo con ngồi đội nón.
  10. Thực hành trang trí bánh tầng gắn hoa tươi baby. Bắt bông cúc đỏ, lá dương sỉ. Kết hợp đan giỏ toàn phần tông màu trắng hồng.
  11. Kiểm tra cuối khóa: học viên thực hiện 1 ổ bánh tự chọn – Hướng dẫn cách chà láng bánh.
  12. Thực hành trang trí bánh kem tạo hình ngộ nghĩnh mừng sinh nhật chị gái.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Tối 2 – 4 – 6)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp. Vật liệu, dụng cụ. Cách pha màu kem bơ. Hướng dẫn bắt hoa hồng Hàn Quốc (Juliette Rose) vàng đất, hoa cúc cách tân hồng nhạt. Trang trí bánh “Thu vàng” phối hoa vàng hồng, lá thiết mộc lan xanh úa điểm hoa dại nhỏ trắng.
  2. Trang trí bánh “Hoa đào năm ấy” với nền bánh hồng nhẹ, lam xanh ngọc thành bánh, mặt bánh tràn ngập sắc hồng hoa đào.
  3. Bánh sinh nhật bé dễ thương và ngộ nghĩnh “Rắn nhỏ đáng yêu”.
  4. Thực hành bông đường (fondant): thực hành đôi giày bé gái màu hồng xinh xắn.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan flan chocolate và kem mousse dừa Malibu.
  6. Trang trí bánh dạng tim “Tình yêu mãi mãi” với hoa cẩm chướng cách tân tím hồng phối hoa đậu tím xanh, ren lưới trắng trên nền nâu đen chocolate.
  7. Bánh mừng sinh nhật bé gái “Chuột mini lí lắc”.
  8. Bánh “Siêu xe của bé” với xe hơi 3D mừng sinh nhật bé trai..
  9. Bánh thú mini “ Hạnh phúc” với gà trống, gà mái, gà con, ổ rơm.
  10. Thực hành cupcake chanh dây – nhân mứt chanh dây.
  11. Kiểm tra cuối khoá: mỗi học viên trang trí một ổ bánh kem dưới sự hướng dẫn của giáo viên (cách chà láng)
  12. Trang trí bánh “Gấu trúc mừng sinh nhật” – nhân bánh: kem mousse chanh dây.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng 3- 5- 7)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp – Vật liệu, dụng cụ. Cách pha màu kem bơ. Hướng dẫn bắt hoa hồng Hàn Quốc (Catarina rose) tím lavender (tím hoa oải hương), hoa thủy tiên cách tân. Trang trí bánh “sắc thu” phối hoa hồng tím, thủy tiên vàng nhẹ cùng lá xanh rêu.
  2. Trang trí bánh “Cành hồng yêu thương” với hồng nâu chocolate, hoa văn sò nghiêng thành bánh, chân bánh viền dây thừng nâu nhạt.
  3. Bánh mừng sinh nhật bé gái “Kính cận đáng yêu”
  4. Thực hành bông đường (fondant): thực hành “nàng tiên cá” mừng sinh nhật bé gái.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan thơm (bánh ngàn hoa) và kem mousse dứa.
  6. Trang trí bánh “ Giấc mơ hồng” với hình ảnh bé trai nằm ngủ say và hoa mẫu đơn mừng thôi nôi bé.
  7. Bánh thú mi ni “Thỏ lém lỉnh” mừng sinh nhật bé.
  8. Mừng sinh nhật bé gái với búp bê Barbie nổi, mặc đầm hồng trắng phối ren tím.
  9. Bánh mừng thọ “Kim Long” với cặp rồng nổi.
  10. Thực hành bánh cupcake bơ sữa tươi – kem bơ Mocha (kem bơ cà phê)
  11. Kiểm tra cuối khóa: mỗi học viên trang trí một ổ bánh kem, dưới sự hướng dẫn của giáo viên (cách chà láng)
  12. Trang trí bánh tầng cưới “Ngày chung đôi” với cô dâu mặc soa-rê trắng, chú rể áo vest đen (bắt kem), hoa cẩm chướng cách tân phối nơ trắng và tim lưới.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Chiều 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp – Trang trí bánh sinh nhật hoa hồng cách tân, hoa cẩm chướng cách tân, hướng dẫn cách xịt màu, viền cánh hoa hai màu.
  2. Trang trí bánh sinh nhật trẻ em, thú mini, thỏ, sóc, gấu người tuyết.
  3. Thực hành bánh bông lan cuốn vân thủy kem cà phê, bông lan chuối.
  4. Nặn hình ông già Noel đánh xe nai.
  5. Nặn cây thông thiên thần, bảy chú lùn.
  6. Trang trí bánh khúc cây Noel: hoa tuyết nấm.
  7. Trang trí bánh cắt ráp cây thông nổi.
  8. Trang trí bánh sinh nhật tuổi Ngọ.
  9. Trang trí bánh cái chuông, bơ frais kem bơ Hàn Quốc.
  10. Thực hành bông đường: cây thông, ông Noel, chuông.
  11. Kiểm tra cuối khóa
  12. Trang trí bánh phong cảnh suối nguồn yêu thương, thiên nga, hoa lá sen, hoa hồng nằm.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Tối 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn cách bảo quản và phân biệt các loại kem trang trí bánh. Bắt mặt ông Noel cách điệu – đèn cầy (dạng đứng, nằm). Trang trí kết hợp.
  2. Bắt ông Noel cách điệu dạng nổi với gói quà bên gốc thông.             
  3. Sử dụng máy phun màu hoặc bình xịt màu có khí nén. Trang trí bánh “gói quà” mừng giáng sinh. Giấy gói quà loang màu với rặng thông.
  4. Nướng bánh bông lan cuốn 3 màu có hoa vân, cuộn nhân mứt chanh dây và dứa thơm (không phụ gia). Cách làm bánh Tiramisu có bông lan cuốn.
  5. Bắt người Tuyết dạng nổi, với khăn choàng và mũ len – trang trí với cây thông nổi, trái châu lắp lánh và gói quà đặt dưới gốc thông.
  6. Thực hành đánh “kem sữa tươi” có vị tiramisu. Trang trí bánh mừng Giáng sinh:
    • Bánh khúc gỗ dài với rừng thông, ngôi nhà mùa đông, ông Noel và hoa tuyết.
    • Trang trí bánh mừng giáng sinh với khung cảnh màu đông, người tuyết.
  7. Trang trí bánh cắt ráp cây thông trăng (White Christmas tree) với gói quà, trái châu, chiếc giày, ngôi sao chocolate.
  8. Bắt thỏ trắng – củ cà rốt – hoa dâu và trái châu. Trang trí kết hợp.
  9. Bắt hoa bằng chocolate. Trang trí với chùm đèn cầy dạng đứng, mừng Giáng sinh sum vầy.
  10. Trang trí bánh có dạng “mặt ông Noel”, đội mũ len đỏ với chuông và hoa trạng nguyên.
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên thực hành đánh kem, trang trí bánh để kiểm tra.
  12. Trang trí bánh mừng Giáng sinh với hoa Trạng nguyên dạng nổi cùng gói quà, cây gậy, ngôi sao chocolate…bên cạnh chú chó bông chờ nhận quà từ ông Noel cách điệu.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng Chủ Nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Trang trí bánh sinh nhật trẻ em, thú mini. Thỏ, sóc, gấu, hoa tigôn. Hoa hồng cách tân, hoa cẩm chướng cách tân. Hướng dẫn cách pha màu viền cánh hoa hồng.
  2. Nặn ông già Noel đánh xe nai, chuông. Thực hành bánh bông lan cuốn vân thủy.
    Thực hành bánh bông lan chuối. Trang trí bánh khúc cây Noel.
  3. Mừng sinh nhật tuổi Ngọ, tuổi Mèo. Thực hành bông đường: cây thông, chuông.
     Ông già Noel, hoa Tuyết, Thiên Thần. Kiểm tra cuối khóa. Trang trí bánh cắt ráp cây thông, ông già Noel.
  4. Trang trí bánh kem : Đêm Giáng sinh.Trang trí bánh kem bơ phong cảnh suối nguồn yêu thương, bơ frais, chocolate.  Thiên nga, hoa sen.

           

 


Aluminum Shutters Aluminum Railings shop cau long hang nhat suc khoe gia dinh qua luu niem
       Số lượt truy cập: 09333191

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CƠ SỞ CHÍNH: 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 39 316 447 - Fax: 39 316163 - Email:
nvhpntp@nvhphunu.vn

CƠ SỞ 2: số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7
Điện thoại: 54 110 630 - Fax: 54 110 633

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thu Thủy - Chịu trách nhiệm nội dung
GP:36/GP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 15/8/2017

© Bản quyền năm 2010-2013 Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM
Phát triển bởi MHJSC