Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12 năm 2018, 9:22 GMT +7
Trang chủ

Bông kem /Trang trí bánh kem - Khóa 11/2018 (Cơ sở chính)

Thời gian học:

  • Thứ 2 - 4 - 6:  từ 8g00 - 10g30, 13g30 - 16g00, 17g30 - 20g00
  • Thứ 3 - 5 - 7:  từ 8g00 - 10g30, 17g30 - 20g00
  • Sáng Chủ nhật: từ 8g00 - 12g00

Khai giảng:

  • Thứ 2 - 4 - 6: ngày 26/11/2018
  • Thứ 3 - 5 - 7: ngày 27/11/2018
  • Chủ nhật: ngày 02/12/2018

Học phí: 600.000 đồng/ khóa

Giáo viên hướng dẫn:  Hồ Anh Phương, Lê Thị Liêm, Lê Thị Hoàng

Chương trình học

BẮT BÔNG KEM (CĂN BẢN)

Giáo viên giảng dạy:  Lê Thị Hoàng, Lê Thị Liêm, Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp - Hoa thị
  2. Sò đứng - Hoa Trạng Nguyên
  3. Lưới rào - Chùm nho - Chữ viết
  4. Hoa Pensee
  5. Hoa cúc đất
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi - Hướng dẫn cách chà láng - Pha màu kem - Trang trí bánh
  7. Hoa cúc trắng - Hoa lys
  8. Hoa cẩm chướng
  9. Hoa hồng nằm
  10. Hoa lan
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập - Trang trí bánh kem tổng hợp

BẮT BÔNG KEM NÂNG CAO

Giáo viên giảng dạy:  Lê Thị Hoàng, Lê Thị Liêm, Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp - Sò nghiêng
  2. Đan mặt lưới
  3. Hoa mai - Hoa đào
  4. Giỏ hoa - Xoắn thừng
  5. Hoa thược dược
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi - Hướng dẫn cách chà láng - Pha màu kem -Trang trí bánh
  7. Hoa hồng
  8. Trang trí thành bánh
  9. Gà con - Nấm
  10. Thiên nga
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập - Trang trí bánh kem tổng hợp

BẮT BÔNG KEM CĂN BẢN (sáng chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp. Bắt hoa thị - Sò đứng - Hoa cúc tia
  2. Đan lưới hàng rào, viết chữ - Các kiểu chà láng ổ bánh - Trang trí bánh dạng hoa hồng nằm, hoa cúc tia
  3. Hoa Trạng nguyên, hoa lys - Hoa cẩm chướng, hoa thược dược - Kiểm tra cuối khóa
  4. Trang trí bánh sinh nhật dạng hình vuông, hình tròn

BẮT BÔNG KEM NÂNG CAO (sáng chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp - Mướp đắng, sò nghiêng - Đèn cầy - Các đường viền phức tạp - Hoa hồng đứng các dạng - Cúc đất
  2. Hoa hướng dương - Bánh bông lan - Kem tươi - Trang trí giỏ hoa
  3. Hoa lan - Hoa đậu - Thỏ dạng đứng, nằm - Gà con - Thiên nga. Kiểm tra cuối khóa
  4. Trang trí bánh sinh nhật dạng tròn và bánh cảnh trên kem tươi, bơ frais

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng 2 – 4 – 6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn trang bị dụng cụ thực hành trang trí bánh kem và phân biệt các loại kem trang trí bánh. Trang trí đêm giáng sinh yên bình.
  2. Bắt người tuyết dạng nổi, choàng khăn và mũ len – trang trí với cây thông nổi, trái châu và gói quà đặt dưới gốc thông. Thành bánh gồm người tuyết và cành khô phủ tuyết.
  3. Cách sử dụng máy phun màu hoặc bình xịt màu có khí nén. Trang trí bánh “gói quà giáng sinh”
  4. Nướng bánh bông lan cuốn phủ 3 màu có hoa vân, cuộn nhân mứt chanh dây và dứa thơm (không phụ gia)
  5. Bắt ông già Noel dạng nổi cách điệu. Cách làm gói quà để trang trí bằng chocolate. Trang trí ông Noel cách điệu và gói quà.
  6. Đánh kem sữa tươi vị tiramisu. Trang trí bánh mừng giáng sinh: bánh khúc gỗ với rừng thông, ngôi nhà mùa đông, hoa tuyết, ông Noel cách điệu.
    Trang trí bánh mừng giáng sinh sum vầy với những ngọn nến lung linh trên bánh “Ba là cây nến xanh, mẹ là cây nến hồng” kết hợp những trái châu lấp lánh làm nổi bật chủ đề giáng sinh.
  7. Trang trí bánh cắt ráp cây thông xanh (Green Christmas tree) với gói quà, trái châu, chiếc giày.
  8. Trang trí bánh có dạng “mặt ông Noel” mũ len đỏ với chuông và hoa trạng nguyên.
  9. Bánh phủ chocolate miếng loang màu và trái châu nhũ bạc.
  10. Trang trí bánh gốc cây với ngôi nhà của các chú sóc chuẩn bị cho mùa giáng sinh và chào mừng năm mới
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên thực hành đánh kem, trang trí bánh chủ đề “Mừng giáng sinh”.
  12. Trang trí bánh ngôi nhà tuyết, với các chi tiết làm nổi bật chủ đề chào đón giáng sinh và năm mới hạnh phúc.
    Trang trí bánh bỏ quả đám cưới hoặc đám hỏi của đàng trai, mùa giáng sinh.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp, giới thiệu chương trình khóa học. Hoa hồng cách tân 5 kiểu, hướng dẫn cách xịt màu, pha màu cánh hoa hồng 2 lớp. Trang trí bánh trái tim hoa hồng.
  2. Trang trí bánh sinh nhật trẻ em, thú mini, thỏ, hoa thạch thảo, cây thông đứng.
  3. Trang trí bánh sinh nhật tuổi ngọ: Ngựa mini.
  4. Thực hành bánh bông lan cuốn vân thủy nhân mứt, hướng dẫn vẽ hoa trên mặt bánh.
  5. Trang trí ông già Noel đánh xe nai, hoa trạng nguyên.
  6. Tạo hình bánh cắt ráp: Cây thông, ông noel.
  7. Trang trí bánh cắt ráp cây thông, hoa cúc đại đóa..
  8. Trang trí bánh sinh nhật tuổi dần, hoa sứ vườn tre, hoa pensee, hoa đậu.
  9. Trang trí bánh cảnh đêm Giáng sinh, ông già tuyết. Kem bơ fair trứng đường, cây thông nằm.
  10. Trang trí bánh chúc Thọ: ông Thọ nổi.
  11. Kiểm tra cuối khóa : học viên trang trí một ổ bánh kem.
  12. Trang trí bánh mừng năm mới: Happy New Year, kem tươi nhân bơ đậu phộng.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Tối 2 – 4 – 6)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp. Cách pha màu kem . Pha kem màu hồng cam, vàng đồng. Hướng dẫn bắt hoa hồng Pháp, hoa sao nhái (cúc cosmos), phối nền lá xanh rêu, nụ hoa nhỏ xinh, bố cục hoa trên bánh.
  2. Bánh “tóc rối’ mừng sinh nhật bé gái.
  3. Bánh “cành hồng yêu thương” mừng sinh nhật mẹ.
  4. Trang trí bánh với hoa cát tường trắng, hồng, trắng tím, phối hoa hồng tường vi cùng lá thiết mộc lan xanh đậm, nụ vàng.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan cuộn trà xanh, cupcake Hồng Kông vị cam.
  6. Trang trí bánh với kem sữa tươi “Mỹ nhân ngư” với nàng tiên cá áo hồng, sóng xanh, sao biển, san hô mừng sinh nhật bé gái.
  7. Kỹ thuật làm đường (fondant), đường dẻo gumpaste: hướng dẫn làm hoa hồng.
  8. Kỹ thuật phủ fondant, trang trí bánh mừng “Valentime”.
  9. Trang trí bánh “Minion ngộ nghĩnh” mừng sinh nhật bé trai.
  10. Trang trí thú mini “ Mã đáo thành công” mừng sinh nhật tuổi ngọ.
  11. Kiểm tra cuối khoá: Mỗi học viên thực hành đánh kem, chà láng và trang trí bánh.
  12. Trang trí bánh “Thiên thần đêm Noel” với thiên thần nổi, người tuyết, cây thông, trái thông mừng giáng sinh. Thực hành kem bơ chocolate và kem bơ sữa tươi.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp – Cách pha màu kem. Pha kem màu pastel (màu nhẹ nhàng, trang nhã) tím hồng, da cam. Hướng dẫn bắt hoa mẫu đơn hồng, hoa cúc thược dược vàng trắng trên nền lá thiết mộc lan xanh rêu, bố cục hoa trên bánh.
  2. Bánh “Người nhện” mừng sinh nhật bé trai.
  3. Bánh “hoa hồng và sóc nâu” với hoa hồng nâu đậm nhạt, sóc nâu trắng, dây leo trắng thành bánh, chân bánh viền xoắn thừng vàng nhẹ.
  4. Trang trí bánh với hoa hồng lạ (persian) 3 màu trắng, cam và xanh ngọc mừng sinh nhật, valentine, bánh cưới.
  5. Thực hành bánh nướng bông lan cuốn da cọp và cupcake nhân mặn (với jambon, bắp, cà rốt, đậu Hà lan hột)
  6. Trang trí bánh cưới với đôi vợ chồng gấu, chú rể gấu mặc vest đen và cô dâu mặc đầm cưới trắng. Thực hành xốt Black Chocolate Ganache (nhiễu bánh, phủ bánh).
  7. Kỹ thuật làm đường fondant, đường dẻo gumpaste: hướng dẫn làm đôi giày bé gái màu hồng xinh xắn.
  8. Kỹ thuật phủ fondant, trang trí bánh mừng sinh nhật bé gái với đôi giày hồng nhạt, nơ hồng đậm phối hoa thạch thảo trắng tím.
  9. Trang trí thú mi ni “Cún yêu” mừng sinh nhật tuổi Tuất.
  10. Trang trí thú mini “Chúa sơn lâm” mừng sinh nhật tuổi dần
  11. Kiểm tra cuối khóa: mỗi học viên thực hành đánh kem, chà láng và trang trí bánh.
  12.  Trang trí bánh “Gíang sinh an lành” với ông Noel, đàn guitar, người tuyết, nai, trái thông với kem bơ Thụy Sĩ.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Tối 3-5-7)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Giới thiệu chương trình khóa học. Hướng dẫn cách bảo quản và phân biệt các loại kem trang trí bánh. Bắt người tuyết dạng nổi với khăn choàng mũ len. Trang trí với cành khô, gói quà chủ đề giáng sinh yên bình.
  2. Bắt ông Noel cách điệu dạng nổi với gói quà.
  3. Sử dụng máy phun màu hoặc bình xịt màu có khí nén. Trang trí bánh gói quà mừng giáng sinh. Giấy gói quà loang màu với rặng thông.
  4. Nướng bánh bông lan cuốn 3 màu có vân, cuộn nhân mứt chanh dây và dứa thơm (không phụ gia)
  5. Trang trí bánh mặt ông Noel trẻ cách điệu thật đáng yêu.
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi có vị tiramisu. Trang trí bánh mừng giáng sinh: bánh khúc gỗ dài với rừng thông, ngôi nhà mùa đông, hoa tuyết.
    Trang trí bánh mừng giáng sinh với khung cảnh mùa đông, người tuyết, ông già Noel.
  7. Trang trí bánh cắt ráp cây thông trăng (White Christmas tree) với gói quà, trái châu, chiếc giày, ngôi sao chocolate.
  8. Trang trí bánh cupcake chủ đề “mừng Giáng sinh”: Mặt ông Noel, trái thông, ngôi sao, hoa tuyết, gói quà, cây thông chiếc giày, chuông, vòng giáng sinh, christmas flower. Ghép nhiều cupcake trang trí cây thông giáng sinh.
  9. Trang trí chùm đèn cầy lung linh trên bánh, kết hợp với trái châu lấp lánh, mừng giáng sinh sum vầy.
  10. Sử dụng máy phun màu, bình xịt màu bột hoặc bình có khí nén. Trang trí "gói quà” mừng giáng sinh. Giấy gói quà với rặng thông và nền trời loang màu.
  11. Kiểm tra: Học viên thực hành đánh kem và trang trí bánh.
  12.  Thực hành đánh kem chocolate màu nâu đậm, thoảng mùi whisky. Trang trí giỏ hoa christmas flower, nắp giỏ hoa bằng chocolate.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng Chủ Nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Sinh hoạt lớp – Giới thiệu chương trình lớp học
     - Trang trí bánh sinh nhật trẻ em: Thú mini, thỏ, sóc, nai, cây thông nổi, cây thông nằm.
     - Hoa hồng cách tân 3 kiểu dù tròn, dù nhọn, hoa pensee, hoa ti gôn, hoa lan cách tân.
  2. Tạo hình bánh cắt ráp: cây thông, ông Noel.
    Nặn ông già Noel, 2 quả chuông, vòng hoa trạng nguyên, trái châu.
    Thực hành bánh bông lan cuốn vân thủy
    Hướng dẫn làm mứt confuture: thơm, xoài.
    Trang trí bánh khúc cây thông: nấm.
  3. Mừng sinh nhật tuổi Ngọ, nặn thiên thần
    Ông già Noel đánh xe nai. Hướng dẫn đánh kem bơ frais.
    Trang trí chuông nổi Noel. Kiểm tra cuối khóa: học viên trang trí một ổ bánh kem.
  4. Trang trí bánh phong cảnh đêm giáng sinh, kem tươi chocolate. Trang trí bánh cắt ráp, kem bơ frais, hoa hồng 5 kiểu.

 


Aluminum Shutters Aluminum Railings shop cau long hang nhat suc khoe gia dinh qua luu niem
       Số lượt truy cập: 12172171

NHÀ VĂN HÓA PHỤ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CƠ SỞ CHÍNH: 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 39 316 447 - Fax: 39 316163 - Email:
nvhpntp@nvhphunu.vn

CƠ SỞ 2: số 02 Nguyễn Đổng Chi, Phường Tân Phú, Quận 7
Điện thoại: 54 110 630 - Fax: 54 110 633

Phó Giám đốc Nguyễn Thị Thu Thủy - Chịu trách nhiệm nội dung
GP:36/GP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 15/8/2017

© Bản quyền năm 2010-2013 Nhà Văn Hóa Phụ Nữ TP.HCM
Phát triển bởi MHJSC