Đóng

10/04/2021

Bông kem /Trang trí bánh kem – Khóa 04/2021 (Cơ sở chính)

Thời gian học:

  • Thứ 2 – 4 – 6 (12 buổi) từ 8g00 – 10g30: GV Lê Thị Liêm
  • Thứ 2 – 4 – 6 (12 buổi) từ 13g30 – 16g00: GV Lê Thị Hoàng
  • Thứ 2 – 4 – 6 (12 buổi) từ 17g30 – 20g00: GV Hồ Anh Phương
  • Thứ 3 – 5 (8 buổi) từ 17g30 – 20g30: GV Lê Thị Liêm
  • Sáng Chủ nhật (4 buổi) từ 8g00 – 12g00: GV Lê Thị Hoàng

Khai giảng:

  • Thứ 2 – 4 – 6: ngày 03/5/2021
  • Thứ 3 – 5 : ngày 04/5/2021
  • Chủ nhật: ngày 09/5/2021

Học phí: 700.000 đồng/ khóa/lớp

(Ghi chú: Học viên học lớp Trang trí bánh kem phải học qua chương trình Bắt bông kem căn bản, Bắt bông kem nâng cao)

Chương trình học:

BẮT BÔNG KEM (CĂN BẢN)  (Sáng/Chiều/ Tối thứ 2-4-6, sáng Chủ nhật)

  1. Sinh hoạt lớp – Hoa thị
  2. Sò đứng – Hoa Trạng Nguyên
  3. Lưới rào – Chùm nho – Chữ viết
  4. Hoa Pensee
  5. Hoa cúc đất
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem – Trang trí bánh
  7. Hoa cúc trắng – Hoa lys
  8. Hoa cẩm chướng
  9. Hoa hồng nằm
  10. Hoa lan
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp

BẮT BÔNG KEM NÂNG CAO  (Sáng/Chiều/ Tối thứ 2-4-6, sáng Chủ nhật)

  1. Sinh hoạt lớp – Sò nghiêng
  2. Đan mặt lưới
  3. Hoa mai – Hoa đào
  4. Giỏ hoa – Xoắn thừng
  5. Hoa thược dược
  6. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem -Trang trí bánh
  7. Hoa hồng
  8. Trang trí thành bánh
  9. Gà con – Nấm
  10. Thiên nga
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh kem
  12. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp

BẮT BÔNG KEM CĂN BẢN  (Tối 3-5)

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn trang bị dụng cụ thực hành trang trí bánh kem. Hoa thị – Sò đứng.
  2. Hoa Pensee – Hoa trạng nguyên.
  3. Hoa hồng nằm – Hoa cúc đất.
  4. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem – Trang trí bánh.
  5. Hoa cúc trắng – Hoa lys
  6. Hoa cẩm chướng – Hoa lan.
  7. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh.
  8. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp.

BẮT BÔNG KEM CĂN BẢN  (Tối 3-5)

  1. Sinh hoạt lớp – Hướng dẫn trang bị dụng cụ thực hành trang trí bánh kem. Hoa thị – Sò đứng.
  2. Hoa Pensee – Hoa trạng nguyên.
  3. Hoa hồng nằm – Hoa cúc đất.
  4. Thực hành đánh kem sữa tươi – Hướng dẫn cách chà láng – Pha màu kem – Trang trí bánh.
  5. Hoa cúc trắng – Hoa lys
  6. Hoa cẩm chướng – Hoa lan.
  7. Kiểm tra cuối khóa: Học viên tự trang trí 1 ổ bánh.
  8. Ôn tập – Trang trí bánh kem tổng hợp.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Hướng dẫn trang bị dụng cụ thực hành, cách bảo quản và phân biệt các loại kem trang trí bánh.Bắt hoa hồng Catarina (Catarina rose).
    Kỹ thuật tạo màu viền cánh hoa hoặc làm loang màu trên cánh hoa.
  2. Vẽ mặt của baby boy và girl trên bánh. Trang trí bánh “mừng thôi nôi” với gói quà, bong bóng, quyển sách, chiếc gương…
  3. Bắt hoa Lan Hồ Điệp. Trang trí bánh sinh nhật với dòng suối Hoa Lan Hồ Điệp đỗ trên thành bánh, phối hợp với lá bằng chocolate (Kỹ thuật gắn hoa trên thành bánh).
  4. Nướng bánh bông lan sữa lá dứa (cốt bánh trang trí kem, không sử dụng phụ gia).
  5. Bắt hoa Cát Tường, trang trí bó hoa với cành lá dương xỉ, hoa Bambi dại, mừng sinh nhật mẹ.
  6. Thực hành đánh kem sầu riêng. Trang trí hộp đựng hoa theo phong cách mới, kết hợp với hoa Catarina rose và hoa cẩm tú cầu.
    Trang trí bánh heo phủ hoa douille 3D theo phong cách mới mừng sinh nhật tuổi Heo.
  7. Bắt thú nổi: nghé con nằm nhơi cỏ. Mừng sinh nhật tuổi Sửu.
    Trang trí trâu con vịn bảng “Happy birthday”.
  8. Bắt thú nổi: Bạch mã trên đồng cỏ. Mừng sinh nhật nhí tuổi Ngọ.
  9. Thực hành jelly cream bắt hoa trang trí trên bánh sinh nhật rau câu rút tiền, với hoa hồng cánh đôi, hoa catarina rose, hoa cẩm tú cầu…
  10. Bắt hoa dâm bụt (hibiscus rose – sinensis, quốc hoa của nước Malaysia).
    Trang trí dạng bó hoa kết hợp với hoa cúc dại.
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên thực hành đánh kem, trang trí bánh.
  12. Trang trí thú ngộ nghĩnh, mừng sinh nhật tuổi Ngọ, kết hợp với chocolate, bánh quế, bánh craker, theo phong cách mới.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Chiều 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng dún, hoa hồng xoắn, lá dún trên dù tròn, dù nhọn.
    Hướng dẫn pha màu cánh hoa, viền cánh hoa.
  2. Hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa Trà, hoa cẩm tú cầu hồng đỏ, vàng cam. Trang trí giỏ hoa nổi.
  3. Mừng sinh nhật tuổi Tuất: chó lông xù, hoa cúc trắng, hoa thạch thảo.
  4. Thực hành bánh bông lan cam, bông lan cuộn trà xanh kem bơ lòng đỏ trứng gà.
  5. Mừng sinh nhật tuổi Tí, chuột Mickey, hoa hồng mai.
  6. Trang trí bánh kem tươi cắt ráp dạng tròn, cây quạt, con bướm.
  7. Mừng sinh nhật tuổi Thân, hoa phong lan.
  8. Trang trí bánh cảnh chúc thọ: ông Thọ, cây tùng, con hạc, hoa vạn thọ.
  9. Trang trí bánh kem bơ frais chocolate Thụy Sỹ chuông vàng, hoa hồng.
  10. Trang trí bánh mặt mèo, mặt chó, mặt bé gái.
  11. Kiểm tra cuối khóa: Học viên trang trí ổ bánh kem tươi.
  12. Trang trí bánh cắt ráp ngôi nhà mùa hè kem topping và whipping.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Tối 2-4-6)

Giáo viên giảng dạy: Hồ Anh Phương

  1. Sinh hoạt lớp. Cách pha màu kem.
    Hướng dẫn pha kem màu hồng pastel, kỹ thuật bắt hoa trà hồng, phối nụ hoa trắng và lá xanh rêu.
  2. Trang trí mẫu thú đắp nổi “Đoremon” mừng sinh nhật bé trai.
  3. Hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng xoắn đỏ trắng và hoa hướng dương vàng.
  4. Trang trí bánh “Hello Kitty” mừng sinh nhật bé gái.
  5. Thực hành nướng bánh bông lan mềm xốp cơ bản và kem bơ cà phê.
  6. Trang trí bánh với kem sữa tươi “Nắng vàng rực rỡ” với dâu đỏ, kiwi xanh và hoa hướng dương.
  7. Trang trí bánh trái tim với hoa hồng và hoa Lily.
  8. Trang trí bánh “Khỉ lí lắc” với 3 dạng: không nhìn, không nghe, không thấy.
  9. Trang trí với thú mini “Cún yêu” mừng sinh nhật tuổi Tuất.
  10. Trang trí với thú mini “Heo duyên dáng” mừng sinh nhật tuổi Hợi.
  11. Kiểm tra cuối khóa. Mỗi học viên thực hành đánh kem, chà láng và trang trí bánh.
  12. Trang trí bánh với kem sữa tươi phối jelly vàng, hoa hồng trắng, cherry đỏ và 2 chú chó nhỏ dễ thương.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Tối 3-5)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Liêm

  1. Hướng dẫn phân biệt các loại kem trang trí bánh kem và trang bị dụng cụ thực hành trang trí bánh kem.Bắt hoa cúc cánh dún, bắt hoa hồng Anh Quốc (English rose).
    Trang trí bó hoa cúc cánh dún kết hợp với hồng Anh Quốc, hoa dại và cành lá trang trí.
  2. Bắt hoa cúc đất cách tân. Hoa hồng môn cánh thẳng.
    Trang trí bánh sinh nhật cho người lớn tuổi, hoặc lão ông, kết hợp với cành lá cúc, lá dương xỉ và hoa Lavender.
  3. Nướng bánh bông lan sữa lá dứa, có hoa vân (không sử dụng phụ gia)
  4. Bắt: Hoa Lisianthus, hoa hồng môn cánh dún. Trang trí kết hợp 2 loại hoa Lisianthus và hồng môn với hoa dại, cành khô, mừng sinh nhật mẹ.
  5. Thực hành đánh kem sầu riêng.
    Trang trí hộp đựng hoa mừng sinh nhật, kem sầu riêng, với hoa hồng môn cánh nhún, English rose, hoa dại…
    Trang trí bánh sinh nhật rút tiền (tự làm túi rút, không dùng hộp đựng tiền), xối chocolate dạng cứng, kết hợp chocolate tia nắng, cành hoa lan mừng sinh nhật.
  6. Bắt thú nổi: mừng sinh nhật tuổi Tỵ: rắn lục xanh đuôi đỏ, nhoẻn miệng cười trên thảm cỏ hoa.Bắt hoa cẩm tú cầu…
  7. Kiểm tra cuối khóa: Học viên thực hành đánh kem, trang trí bánh.
  8. Trang trí bánh quyển sách, kết hợp với hoa Lisanthus, hoa cẩm tú cầu, hoa trạng nguyên và chiếc mũ tốt nghiệp dạng nổi bằng chocolate, nhân kem whipped topping cream vị dâu, chúc mừng lễ tốt nghiệp.

TRANG TRÍ BÁNH KEM (Sáng Chủ nhật)

Giáo viên giảng dạy: Lê Thị Hoàng

  1. Hướng dẫn kỹ thuật pha kem 2 màu viền cánh hoa hồng, bắt hoa hồng dún, hoa hồng xoắn trên dù tròn, dù nhọn, lá dún.
    Hoa trà (Camellia) – trang trí giỏ hoa nổi. Mừng sinh nhật tuổi Tuất: chó lông xù.
  2. Mừng sinh nhật tuổi Tý, chuột Mickey, hoa hồng mai.
    Thực hành bánh bông lan cam, bông lan cuộn kem trà xanh.
    Trang trí bánh kem tươi topping nhân mứt hình con bướm, mặt bé gái.
  3. Trang trí bánh sinh nhật tuổi Thân, hoa phong lan, mặt mèo, mặt chó.
    Trang trí bánh chúc thọ: ông thọ, hoa vạn thọ, cây tùng, hạc.
    Học viên thi cuối khóa: Trang trí 1 ổ bánh kem tươi.
  4. Trang trí bánh kem bơ frais: giỏ hoa hồng.
    Trang trí bánh kem tươi topping và whipping nhân kem bơ đậu phộng căn nhà mùa hè, hoa cúc, hoa hướng dương.
Bài viết liên quan