Đóng

Triển lãm

24/07/2019

Triển lãm ảnh Việt Nam – Cuba, chủ đề “Tình hữu nghị và đoàn kết Việt Nam – Cuba”

Thiết thực kỷ niệm 45 năm Ngày Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng Quảng Trị, Việt Nam; hướng đến kỷ niệm 58 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; 88 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; với mong muốn góp phần tăng cường hiểu biết về truyền thống hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba, góp phần thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM tổ chức triển lãm ảnh, với chủ đề “Tình hữu nghị và đoàn kết VIỆT NAM – CUBA”.

Triển lãm với những hình ảnh tư liệu đánh dấu mốc son quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Cuba, những chuyến viếng thăm giữa các nguyên thủ, những hoạt động nhằm thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia. Đặc biệt là những hình ảnh về phụ nữ, thiếu nhi Việt Nam, thiêu nhi Cuba với 02 vị lãnh tụ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Fidel Castro kính yêu. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến công chúng những nét đẹp về văn hóa, về đất nước và con người Cuba, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia, giữa người dân Cuba và nhân dân TP.HCM.

Quan hệ Việt Nam – Cuba là mối quan hệ song phương dựa trên các thế mạnh của mỗi nước ở các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Đây là mối quan hệ sâu sắc, gắn kết vững bền và lớn mạnh không ngừng từ năm 1960 đến nay, như lời lãnh tụ Fidel Castro: “Đây là mối quan hệ đặc biệt, không có tiền lệ, là hình mẫu của quan hệ quốc tế”.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 30/10/2018.

Rất mong nhận được sự quan tâm, thưởng lãm của các anh, chị và các bạn!

Bài viết liên quan